วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอลงทัณฑ์เอง! หนุ่ม ยิงอดีตนายกเทศบาลดับ แค้นอนาจาร ทำร้ายแม่เจ็บหนัก

ขอพิพากษาด้วยตัวเอง! หนุ่มวัย 28 แค้นจัดหลังแม่วัย 59 ปี ถูกอดีตนายกเทศบาลตำบลบ้านนา จ.พัทลุง ทำอนาจาร หมายข่มขืน แถมยังทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส คว้า 9 มม. ยิงอดีตนายกฯ เสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 60 พ.ต.ต.ปรีชา หาสังข์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นจนเสียชีวิต ที่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.บ้านนา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธัญญา สังข์ศิลป์ชัย ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพัทลุง และแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีนครินทร์ 

ทั้งนี้ พบศพนายประทีป อ่อนดำ อายุ 48 ปี อดีตนายกเทศบาลตำบลบ้านนา ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นคนดังของ อ.ศรีนครินทร์ นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณลำตัว หน้าอก จำนวนหลายแผล ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวน 16 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนต่อไป ส่วนคนร้ายรายนี้ที่ยิงนายประทีป คือนายเอ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี เป็นลูกชายของนางไก่ (นามสมมติ) อายุ 59 ปี ซึ่งเคยถูกผู้ตายพยายามข่มขืน อนาจาร ทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก่อนหน้านี้

ก่อนหน้านี้ นายประทีป ได้หลบหนีหมายจับเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในป่าเขตรอยต่อระหว่าง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง กับพื้นที่ อ.นาโยง จ.ตรัง และยังหลบไปตามบ้านของญาติๆ ในต่างจังหวัด โดยก่อนหน้าที่จะถูกยิง นายประทีป ซึ่งอยู่ในสภาพหิวโซ ได้เดินเท้ามาที่บ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของเพื่อนเพื่อขอข้าวกิน ต่อมา นายประทีปก็ได้นอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพักหลังดังกล่าว

ขณะเดียวกัน นายเอ ได้ขี่จักรยายนต์มายังบ้านหลังเกิดเหตุ และบอกให้ผู้ตายออกมาพบ เมื่อผู้ตาย นออกมาก็ถูกนายเอ ชักปืนจ่อยิงอย่างไม่ยั้งมือ จนทำให้นายประทีป เสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางความตื่นตกใจของชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว

สำหรับ การสังหารโหดในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 เม.ย.60 ที่ผ่านมา นายประทีป ได้ขี่จักรยานยนต์เข้าไปในสวนยางพาราของนางไก่ แม่ของนายเอ และใช้ปืนจี้บังคับและพยายามข่มขืน เมื่อนางไก่ ไม่ยินยอมจึงถูกนายประทีปทำอนาจาร และทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งนายประทีบโกรธนางไก่ ที่ไม่ยินยอมให้ที่ดิน ซึ่งก่อนหน้านี้นางไก่ ก็ได้มอบที่ดินข้างๆ บ้านให้ผู้ตายไปแล้ว

ขณะนี้ นางไก่ ได้ไปพักอาศัยอยู่กับญาติรายหนึ่งในพื้นที่ตรัง เพราะเกรงว่าจะถูกนายประทีป ฆ่าปิดปาก จนสร้างความโกรธแค้นให้กับนายเอ ผู้เป็นบุตรชายไก่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวนายเอ ผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอพิพากษาด้วยตัวเอง! หนุ่มวัย 28 แค้นจัดหลังแม่วัย 59 ปี ถูกอดีตนายกเทศบาลตำบลบ้านนา จ.พัทลุง ทำอนาจาร หมายข่มขืน แถมยังทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส คว้า 9 มม. ยิงอดีตนายกฯ เสียชีวิตคาที่ 28 พ.ค. 2560 19:36 ไทยรัฐ