วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขึ้นหิ้ง! ‘ชิชาริโต’ ยึดตำแหน่งดาวยิงสูงสุดทีมชาติเม็กซิโก

"ชิชาริโต" ขยับขึ้นมารั้งตำแหน่งดาวยิงสูงสุดของทีมชาติเม็กซิโกคนใหม่ หลังตะบันประตูที่ 47 ของตัวเอง ได้ในเกมอุ่นเครื่องที่พ่ายให้กับโครเอเชีย 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 28 พ.ค. ว่า ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดซ ดาวยิงตาหวานของทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งดาวยิงสูงสุดทีมชาติเม็กซิโกคนใหม่เรียบร้อยแล้ว หลังจากตะบันประตูที่ 47 ให้กับตัวเอง ในเกมลับแข้งกับโครเอเชีย

โดย ชิชาริโต ทำประตูกู้หน้าให้กับขุนพลจากแดนจังโก้ เกมที่พ่ายต่อโครเอเชีย 1-2 ในการลับแข้งนัดกระชับมิตร ที่ลอส แอนเจลิส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งประตูดังกล่าวยังส่งผลให้ดาวยิงตาหวานวัย 28 กะรัต แซงหน้า ยาเร็ด บอร์เก็ตติ ขึ้นมารั้งตำแหน่งดาวยิงสูงสุดตลอดกาลคนใหม่แห่งทีมชาติเม็กซิโกอีกด้วย

สำหรับ ชิชาริโต และเพื่อนร่วมทีมชาติเม็กซิโก มีคิวลงทำศึกฟุตบอลคอนเฟเดเรชั่นส์ คัพ 2017 ที่รัสเซีย ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ โดยจะอยู่ร่วมสายกับ รัสเซีย, นิวซีแลนด์ และ โปรตุเกส ในรอบแรก.

"ชิชาริโต" ขยับขึ้นมารั้งตำแหน่งดาวยิงสูงสุดของทีมชาติเม็กซิโกคนใหม่ หลังตะบันประตูที่ 47 ของตัวเอง ได้ในเกมอุ่นเครื่องที่พ่ายให้กับโครเอเชีย 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... 28 พ.ค. 2560 19:09 ไทยรัฐ