วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 พี่น้องขี่ จยย.ข้ามฝาย ถูกน้ำป่าซัด ช่วยไม่ทัน 3 ขวบจมดับ

เด็ก 3 พี่น้อง พากันขี่รถจักรยานยนต์ข้ามห้วยไปซื้อขนม ขากลับเจอน้ำท่วมสูง ขี่ข้ามฝายมาไม่ทันไร เจอน้ำซัดตกห้วย โชคดีพี่คนโตวัย 11 ปี คว้ากิ่งไม้ ดึงน้องอีกคนรอดมาได้ ส่วนน้องสาว 3 ขวบ จมฝายดับ ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พ.ค. พ.ต.ท.ไชยวิวัฒน์ จันทร สารวัตรเวร สภ.เกาะจันทร์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีน้ำป่าไหลหลาก พัดเด็กจมหายไปในห้วย จำนวน 3 คน บริเวณฝายตาเที่ยงข้ามห้วยปอ หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเหตุเกาะจันทร์ เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นฝายกั้นน้ำขวางลำห้วย มีน้ำป่าไหลเชี่ยว สูงประมาณ 50 เซนติเมตร เบื้องต้นมีเด็ก 2 คน ทราบชื่อ ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุ 11 ปี และ ด.ช.โต (นามสมมติ) อายุ 8 ปี ดึงตัวเองขึ้นมาจากน้ำขณะถูกน้ำป่าซัด ได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ ยังทราบว่ายังมีเด็กจมน้ำหายไปอีกราย ทราบชื่อ ด.ญ.แก้ว (นามสมมติ) อายุ 3 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย พยายามลงค้นหา แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยว กระทั่งผ่านไป 2 ชั่วโมง พบร่าง ด.ญ.แก้ว เสียชีวิต อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเมื่อ มารดาของ ด.ญ.แก้ว อายุ 28 ปี เห็นร่างไร้วิญญาณของลูกสาว ก็ร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ

สอบถามเด็กชายบอย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกับน้องอีก 2 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน วก 137 กรุงเทพมหานคร ซ้อนกันไป 3 คน เพื่อจะไปซื้อขนมอีกฟากหนึ่ง ในช่วงขาไป น้ำที่ฝายมีน้อย พอซื้อขนมเสร็จ ก็ขี่รถจักรยานยนต์พากันกลับบ้าน มาถึงที่เกิดเหตุ น้ำท่วมสูงขึ้น จึงตัดสินใจขี่รถผ่าน ปรากฏว่าน้ำไหลเชี่ยว พัดรถจักรยานยนต์ ทำให้ตนและน้องตกลงไปในห้วย ทั้ง 3 คน โชคดีที่ตนเองคว้ากิ่งไม้ และก็ดึงน้องชายเอาไว้ได้ ส่วนน้องสาวถูกกระแสน้ำไหลพัดออกไป ไม่สามารถที่จะช่วยได้ ขณะนั้น จึงรีบขึ้นมาและรีบไปร้องขอให้ชาวบ้านในละแวกนั้นมาช่วย แต่ก็ไม่ทัน น้องสาวก็ถูกกระแสน้ำพัดไปไกล และเสียชีวิตดังกล่าว.

เด็ก 3 พี่น้อง พากันขี่รถจักรยานยนต์ข้ามห้วยไปซื้อขนม ขากลับเจอน้ำท่วมสูง ขี่ข้ามฝายมาไม่ทันไร เจอน้ำซัดตกห้วย โชคดีพี่คนโตวัย 11 ปี คว้ากิ่งไม้ ดึงน้องอีกคนรอดมาได้ ส่วนน้องสาว 3 ขวบ จมฝายดับ ... 28 พ.ค. 2560 18:39 ไทยรัฐ