วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.โดดป้อง 'บิ๊กตู่' หนุน นั่งนายกฯ สานต่องานปฏิรูป ปราบโกงเลือกตั้ง

"เอกนัฏ" ออกโรงจ้อ "กปปส.-สุเทพ" ยังหนุน "บิ๊กตู่" ย้ำต้องให้กำลังใจ ไล่พวกเสียงนกเสียงกาตักน้ำดูเงาตัวเอง ยันคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 60 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีตโฆษก กปปส.กล่าวถึงกรณีสองพรรคการเมืองใหญ่รุมโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เป็นเผด็จการหวังสืบทอดอำนาจผ่านสื่อต่อเนื่อง ว่า นายสุเทพ รวมถึง กปปส.คนอื่นวันนี้ยังหนุน และเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ เต็มที่ เพราะเป็นผู้เข้ามาหยุดยั้งทำให้บ้านเมืองไม่ต้องเจอวิกฤติครั้งใหญ่ ทั้งความรุนเเรง ปัญหาคอร์รัปชัน กปปส.เองยังยืนยันไม่ว่าอะไรจะเกิด งานใหญ่ คือ การปฏิรูปประเทศให้เป็นประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ทำงานใหญ่ไม่ต้องขัดเเย้งกับใคร จะมีเสียงนกเสียงกา มดไต่ตอมรบกวนบ้างก็ช่างมัน เราทำเพื่อบ้านเมืองไปหนักหัวใครตรงไหน การปฏิรูปขจัดทุจริตเลือกตั้งเป็นหนึ่งในเป้าหมายใหญ่ พวกที่ว่านายกฯ เป็นเผด็จการนั้น เคยตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเองหรือไม่ ไอ้การดันเกมล้างผิดให้นายตัวเองในสภา เรียกว่าเผด็จการรัฐสภาหรือไม่ กปปส.ยังเชื่อว่านายกฯ จะขจัดเสี้ยนหนามของประเทศออกไปได้ พวกที่ด่าวันนี้คงหวังกดคนอื่น เพื่อดันตนเองเรียกคะเเนนเสียง ขอให้ช่วยกันให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เสียสละทำเพื่อชาติ เชื่อว่าประชาชนตัดสินเองได้ ซึ่งการลงประชามติรัฐธรรมนูญที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นเเล้วว่าทิศทางเป็นอย่างไร ขอย้ำว่า กปปส.ยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพราะคนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้

"เอกนัฏ" ออกโรงจ้อ "กปปส.-สุเทพ" ยังหนุน "บิ๊กตู่" ย้ำต้องให้กำลังใจ ไล่พวกเสียงนกเสียงกาตักน้ำดูเงาตัวเอง ยันคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ 28 พ.ค. 2560 18:23 ไทยรัฐ