วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนขับรถ ผอ.ศูนย์ฯกู้ภัย ดิ่งดาดฟ้าโรงแรมร้อยเอ็ดดับ พบมีปัญหาทางบ้าน

คนขับรถ ผอ.ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยฯ มาประชุมที่ร้อยเอ็ด เพื่อนเห็นเงียบผิดปกติ ก่อนเดินไปบอกพนักงานให้ทำใจดีๆ ไม่ต้องตกใจหากมีอะไรเกิดขึ้น แล้วเดินขึ้นดาดฟ้าชั้น 7 ร่างตกลงมากระแทกพื้นด่านล่างตายคาที่ ทราบว่ามีปัญหาทางบ้าน...

เวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ค. 60 พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้ง มีคนตกจากชั้นที่ 7 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ลงมาร่างกระแทกพื้นด้านหน้าของโรงแรมตายคาที่ จึงไปตรวจสอบ

พบศพ นายวิวัฒน์ รัตนจุล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 1 ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี สภาพศพนอนหงายหน้า สวมเครื่องแบบสมาชิกศูนย์ประสานงานบรรเทาสาธารณภัยตำรวจพลเมือง ใบหน้าเละ กะโหลกศีรษะแตก มีฟัน 1 ซี่หักหลุดออกจากปากตกในกองเลือดห่างจากศพเล็กน้อย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายทรัพย์อนันต์ เจริญวัฒน์อุดม ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานบรรเทาสาธารณภัยตำรวจพลเมือง ได้เชิญสมาชิกจาก จ.อดุรธานี มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ และบึงกาฬ จำนวน 100 คน เดินทางประชุมที่ห้องประชุมชั้น 6 ของโรงแรม ในเวลา 09.00-14.00 น. ขณะที่ วิทยากรบรรยายเกี่ยวเรื่องการเป็นคนมีจิตอาสา ปรากฏว่า นายวิวัฒน์ ซึ่งเป็นคนขับรถให้ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานบรรเทาสาธารณภัยตำรวจพลเมือง และเป็นช่างถ่ายภาพกิจกรรมของศูนย์ฯ ได้เดินออกจากห้องประชุมมาถึงหน้าประตูห้องประชุม บอกพนักงานต้อนรับของโรงแรมซึ่งเป็นหญิงวัยกลางคน ว่า ต่อไปนี้ ถ้ามีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นไม่ต้องตกใจ และขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น สร้างความงุนงงสงสัยให้กับพนักงานคนดังกล่าว

จากนั้น นายวิวัฒน์ ได้ขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าซึ่งเป็นชั้นที่ 7 ของตึก สักครู่จึงมีเสียงคนร้องเอะอะว่า มีคนตกตึกลงมาตาย ส่วนสาเหตุที่ นายวิวัฒน์ ตัดสินใจมาตายในระหว่างการประชุมครั้งนี้ เพื่อนสมาชิกบอกว่า เห็นนายวิวัฒน์ เงียบขรึมผิดปกติ และทราบว่าก่อนหน้านี้มีปัญหาในครอบครัว ทาง พ.ต.ท.สุริยา จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และให้หน่วยกู้ภัยอโสก นำศพไปเก็บไว้ที่ห้องพักศพ รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อรอญาติมารับ ต่อไป.

คนขับรถ ผอ.ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยฯ มาประชุมที่ร้อยเอ็ด เพื่อนเห็นเงียบผิดปกติ ก่อนเดินไปบอกพนักงานให้ทำใจดีๆ ไม่ต้องตกใจหากมีอะไรเกิดขึ้น แล้วเดินขึ้นดาดฟ้าชั้น 7 ร่างตกลงมากระแทกพื้นด่านล่างตายคาที่ ทราบว่ามีปัญหาทางบ้าน... 28 พ.ค. 2560 18:22 ไทยรัฐ