วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.อนุญาต! 'ณัฐวุฒิ' จัดทอล์กโชว์ ชวนจตุพร อนุดิษฐ์ เสกโลโซ ร่วมเวที

'ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ' จัดทอล์กโชว์ ระดมทุนช่วยเด็กยากจน ชวน จตุพร อนุดิษฐ์ เสกโลโซ และฮาร์ท สุทธิพงศ์ ร่วมเวที บอก คสช.อนุญาต เพราะไร้การเมือง ขณะที่ แกนนำเสื้อแดงตีตั๋วแถวหน้าให้กำลังใจ พร้อม จ่านิว-สิรวิชญ์

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 6 ศูนย์การค้า อิมพีเรียลเวิลด์สำโรง ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้มีการจัดกิจกรรม ทอล์กโชว์ โครงการด้วยรักและแบ่งปัน 1 ครั้งนี้พี่ขอ เพื่อระดมทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนยากจน มีการขายบัตรราคา 1,000 บาท

ทั้งนี้ ผู้จัดกิจกรรมได้จัดเก้าอี้ในห้องประชุมไว้ประมาณ 1,500 ที่นั่ง โดยมีการจัดรูปแบบกิจกรรมเป็นแนวทอล์กโชว์ โดย นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ สลับกับการร้องเพลง ของแขกรับเชิญ อาทิ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ฮาร์ท สุทธิพงศ์ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ และเสก โลโซ โดยมีผู้ให้การสนับสนุนเดินทางมารวมรับชมกันกว่า 2,000 คน

สำหรับที่นั่งแถวหน้าเวที มีแกนนำกลุ่ม นปช.หลายคน อาทิ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท และนายแพทย์เหวง โตจิราการ นายสมชาย ไพบูลย์ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ นายวรวุธ วิชัยดิษฐ์ รวมถึงนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (จ่านิว) อาจารย์เอกชัย ไชยนุวัติ อ.นิติศาสตร์ ม.สยาม มาร่วมชมในครั้งนี้ด้วย

โดย นายจตุพร ได้ออกมาร้องเพลง รอยยิ้มของนักสู้ ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม จากนั้น นายณัฐวุฒิ ได้ออกมาทอล์กโชว์ โดยพูดออกตัวก่อนว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี่เป็นการระดมทุนเพื่อนักเรียนยากจน ไม่มีการเมืองเกี่ยวข้อง และได้เล่าชีวิตของตัวเองตั้งแต่เรียนประถมศึกษาจนถึงอยู่ในเรือนจำพิเศษ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานของคนที่มาร่วมงาน

ทั้งนี้ ตลอดงานได้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งหน่วยทหาร และ ตำรวจ ฝ่ายปกครองคอยดูแลความสงบเรียบร้อยไม่ให้เกิดเหตุ พร้อมนำเครื่องสแกนโลหะมาตั้งหน้างานเพื่อป้องกันการก่อเหตุความไม่สงบอีกด้วย โดยใช้เวลาจัดกิจกรรมประมาณ 2 ชั่วโมงนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ แขกรับเชิญทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนโครงการ เบื้องต้นทราบว่า ขณะนี้มียอดบริจาคอยู่ประมาณ 2 ล้านบาท แต่หลังจากนี้จะมีการแถลงยอดทั้งหมดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

“ผมได้ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ คสช. และเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบตรงนี้ เมื่อท่านผู้มีอำนาจได้มอบเป็นความสุภาพบุรุษให้กับผม และเปิดใจกว้างอนุญาตให้กิจกรรมนี้เกิดขึ้นได้ ผมก็ต้องมอบความเป็นสุภาพบุรุษให้กับท่าน โดยไม่เอากิจกรรมที่จัดขึ้นไปเจือปนกับวาระทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่วินาทีแรกของการแสดง หลังจากนี้ผมก็จะเดินหน้าโครงการต่อไป และลงพื้นที่ไปเยี่ยมลูกหลานที่ได้รับทุนการศึกษาต่อไป”

'ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ' จัดทอล์กโชว์ ระดมทุนช่วยเด็กยากจน ชวน จตุพร อนุดิษฐ์ เสกโลโซ และฮาร์ท สุทธิพงศ์ ร่วมเวที บอก คสช.อนุญาต เพราะไร้การเมือง ขณะที่ แกนนำเสื้อแดงตีตั๋วแถวหน้าให้กำลังใจ พร้อม จ่านิว-สิรวิชญ์ 28 พ.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ