บริการข่าวไทยรัฐ

เสี่ยขาย จยย. ยิงตัวตาย คาดเครียดป่วยโรคทางเดินอาหาร

เสี่ยขาย จยย. วัย 60 ปี ยิงตัวตายในบ้านพักถนนอิสรภาพ คาดเครียดป่วยโรคทางเดินอาหาร พบก่อนหน้านี้เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ช่วยรอด ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ร.ต.อ.วิเชียร อินทร์จันทร์ รอง (สว.) สอบสวน สน.บุปผาราม รับแจ้งเหตุยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 647/24 ถนนอิสรภาพ ซอย 8 แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น หน้าห้องน้ำชั้นล่าง พบศพ นายวันชัย ชวพงษ์พานิช อายุ 60 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน ขนาด .38 ที่ขมับขวาฝังใน 1 นัด ข้างศพพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ของผู้ตายตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนชาวบ้าน ทราบว่า ผู้ตายไม่มีครอบครัว พักอยู่ที่บ้านหลังนี้กับพี่ชายและพี่สาว รวม 3 คน ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีธุรกิจรับซื้อขายรถจักรยานยนต์ทั้งมือ 1 และ มือ 2 ต่อมา มีปัญหาเป็นโรคทางเดินอาหาร ขับถ่ายด้วยตัวเองไม่ได้ ต้องใช้ยาสวนทวารตลอดทุกครั้ง รักษาตัวที่ รพ.ตากสิน มานานกว่า 2 ปี ก็ไม่ทุเลา เคยกินยาหวังฆ่าตัวตายมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ญาติและเพื่อนบ้านช่วยกันนำตัวส่งโรพยาบาลล้างท้องได้ทัน กระทั่งวันนี้ผู้ตายออกอุบายให้พี่ชายและพี่สาวออกไปซื้อของใช้นอกบ้าน พอกลับมาก็พบเป็นศพ ก่อเหตุยิงตัวเองตาย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนจึงมอบศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ก่อนออกเอกสารให้ญาติไปรับมาบำเพ็ญกุศลต่อไป.