วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คงทนทะลุ 13 ปี จอย เฉลย! ทำไม? ดาวกระจาย ยังฮิตติดจอ!

รายการทีวีสมัยนี้อายุสั้น ถ้าไม่ดีเด่นโดนใจพอ เรตติ้งไม่พุ่งจริงๆ ก็มีสิทธิ์หลุดผังจากช่องได้ง่ายๆ แต่สำหรับรายการบันเทิงฮิตติดลมบน ขวัญใจมหาชนอย่างรายการ ดาวกระจาย ยืนหยัดคู่จอทีวีมานานมากกว่า 13 ปี แล้ว ทำไมถึงได้โดนใจยาวนานขนาดนี้

จอยดาวกระจาย นฤมล ไซมอนส์ ดาราจอมขโมยซีนจากละคร ระบำดวงดาว, คู่แค้นแสนรัก, รักออกอากาศ, ตะวันทอแสง, บ่วงบาป, เพื่อนรักเพื่อนริษยา ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของจอยคือการเป็นโปรดิวเซอร์รายการดาวกระจาย จอยจะมาไขคำตอบให้ฟังชัดๆ ว่าทำไมรายการดาวกระจาย ถึงได้ฮิตยาวนานขนาดนี้ 

"ตอนนี้จอยเป็นโปรดิวเซอร์ดาวกระจาย ก็ต้องทุ่มเทในเรื่องการผลิตมากขึ้น งานละครก็เลยไม่ค่อยได้รับ ในส่วนของการไปทำข่าว ออกไปน้อยลงๆ แต่ก็มีออกไปทำข่าวบ้างเพื่อไม่ให้หายไปเลย แฟนละครก็พอจำเราได้ในฐานะนักแสดง แต่คนส่วนใหญ่จะจำจอยได้ในฐานะ จอยดาวกระจาย มากกว่าค่ะ

"ทำไมรายการดาวกระจาย ถึงได้อยู่ทนอยู่นานมาหลายปี จอยคิดว่าเพราะคนดูยังไว้ใจ ศรัทธาการทำข่าวของเรา แบบหยิกหยอกขำๆ ดาราที่เราจัดมาให้กระแสก็ไม่ตก ประเด็นไหนที่ไม่มีใครเจาะ เราก็จะไปเจาะให้ เรามีอะไรใหม่ๆ มาให้ดูอยู่เรื่อยๆ นำเสนอในรูปแบบดาวกระจาย และจอยคิดว่าการดูดาวกระจายดูกันมานานตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อแม่ รุ่นลูกก็ยังดูอยู่ ฐานแฟนคลับก็เลยยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม อีกอย่างท่าดาวกระจาย ก็เป็นที่จดจำด้วย อุ๊ย คนจำได้ดีค่ะ".

รายการทีวีสมัยนี้อายุสั้น ถ้าไม่ดีเด่นโดนใจพอ เรตติ้งไม่พุ่งจริงๆ ก็มีสิทธิ์หลุดผังจากช่องได้ง่ายๆ แต่สำหรับรายการ 28 พ.ค. 2560 17:56 ไทยรัฐ