วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดเรียกพี่ เหม็นขี้หน้าลูกชาย แต่คว้าลูกซองยาวยิงแม่ตายคากระท่อม

เรื่องเริ่มจากการจับจองเข้าไปกรีดยางในสวนยาง ที่ป่าไม้ยึดไว้ ใน.อ.วังทอง พิษณุโลก เลยเถิดเป็นการฆ่ากันตาย มือปืนโหดคว้าลูกซองยิงสาวใหญ่ดับต่อหน้าลูกชายวัย 16 จะยิงเด็กด้วยแต่หนีทัน เหตุแค่บันดาลโทสะ เห็นหน้าแล้วอารมณ์เสีย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ร.ต.อ.หญิง วิรัลพัทร วรพงษ์ปกรณ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตในสวนยางพารากลางป่าติดเชิงเขา พื้นที่หมู่ 10 บ้านไผ่ใหญ่ ต.วังนกแอ่น ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูชีพ แป้นเมือง รอง ผกก.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.วังทอง แพทย์เวร รพ.วังทอง พ.ต.ท.หญิง สุนันทา ศรีพันนาม นวท.(สบ 3) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และหน่วยกู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพาราพื้นที่กว่า 300 ไร่ บริเวณหน้ากระท่อมที่ปลูกสร้างด้วยไม้ไผ่และเศษไม้ มีศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย นอนหงายจมกองเลือด ทราบชื่อคือ นางสำเภา ศรีบุญมี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 10 ต.ไผ่ใหญ่ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีแดง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ที่หน้าอกเหนือหัวใจเป็นรูขนาดกว้างประมาณ 1.5 นิ้ว 1 แห่ง ปากแผลมีแหวนกระดาษลูกปืนลูกซองคาดอยู่ 2 ชิ้น และพบเหล็กกรีดยางอยู่ในกระเป๋ากางเกง 8 อัน

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว ทราบชื่อคือ นายวิค ป้อมสาหร่าย อายุ 58 ปี คนเฝ้าสวนยางพารา ชาว อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไปทางทิศเหนือตามแนวป่าเชิงเขาไม่ทราบทิศทาง ตรวจในกระท่อมซึ่งเป็นที่พักของนายวิค พบกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าย่ามใกล้กับที่นอนจำนวน 2 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งติดตามจับกุม นายวิค คนร้ายรายนี้แล้ว

สอบสวน นายภควัฒน์ มังษา อายุ 16 ปี บุตรชายของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายวิค มือปืนโหด ได้โทรศัพท์มาหาแม่ตน ซึ่งกำลังฉีดยาฆ่าหญ้าห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก โดยมี นายมานะ ม่วงแนม อายุ 45 ปี สามีใหม่ของแม่ ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุแบบตอนเดียว สีขาว ทะเบียน บย 5760 พิษณุโลก พาแม่มาพบกับนายวิค เพื่อพูดคุยเรื่องการกรีดยางในสวน ที่ทางป่าไม้ได้ยึดไว้จากนายทุน ส่วนตนขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาติดๆ ไปจอดที่หน้ากระท่อม เมื่อนายวิคเห็นตนก็อารมณ์เสียไล่ให้กลับบ้านไป แต่นางสำเภา รีบลงมาจากรถกระบะ พร้อมกับบอกว่า “เดี๋ยวแม่คุยกับลุงวิคเอง”

นายภควัฒน์ ให้การอีกว่า นายวิคไม่พูดพร่ำทำเพลงคว้าอาวุธปืนลูกซองยาวที่วางไว้หน้าบ้าน จ่อยิงแม่ตนจนล้มฟุบเสียชีวิตอยู่ในท่าคุกเข่า ตนจึงรีบวิ่งไปพยุงตัวมารดา แต่นายวิคกลับหักลำกล้องเพื่อบรรจุกระสุนใส่เข้าไปใหม่ ก่อนหันกระบอกปืนหมายจะยิงตนอีกคน จนต้องรีบวิ่งไปหลบด้านหลังรถยนต์กระบะ ก่อนจะกระโดดขึ้นท้ายกระบะโดยนายมานะ พ่อเลี้ยงรีบสตาร์ตเครื่องพาหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุ ส่วนนายวิคสะพายปืนขี่รถหลบหนีไป จึงรีบแจ้งเหตุให้ นายพเยาว์ กลิ่นหอม อายุ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้านทราบและแจ้งตำรวจมาตรวจในที่เกิดเหตุ

ส่วนประเด็นการสังหารโหดครั้งนี้ จากการสอบสวนพยานแวดล้อม 4 ปาก เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า นายวิค มือปืนโหดโกรธแค้นนายภควัฒน์ ลูกชายผู้ตาย เพราะเคยจ้างให้มากรีดยางให้ แต่นายภควัฒน์ไม่มา จึงผูกใจเจ็บและกล่าวอาฆาตไว้หลายครั้งแล้ว รวมถึงมีการยิงขู่หลายครั้งเช่นกัน อีกทั้งสวนยางที่ป่าไม้ยึดไว้มีหลายแปลงสามารถกรีดยางได้แล้ว ซึ่งมีอยู่แปลงหนึ่ง นายวิคจะเข้ากรีดยาง แต่นางสำเภา ผู้ตาย ไม่ยอม เพราะก่อนหน้านี้ฉีดยาฆ่ายางและดูแลมาตลอด ทำให้นายวิคไม่พอใจ โทรศัพท์นัดมาเจรจากัน เมื่อเห็นนายภควัฒน์มาด้วยอารมณ์เลยเสีย จึงไม่สนใจที่จะคุยด้วยใช้อาวุธปืนยิงใส่นางสำเภาจนเสียชีวิต และพยายามที่จะยิงนายภควัฒน์อีกคน แต่ไม่สำเร็จจึงรีบเก็บเสื้อผ้าสะพายปืนลูกซอง ขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจหลบหนีไป.

เรื่องเริ่มจากการจับจองเข้าไปกรีดยางในสวนยาง ที่ป่าไม้ยึดไว้ ใน.อ.วังทอง พิษณุโลก เลยเถิดเป็นการฆ่ากันตาย มือปืนโหดคว้าลูกซองยิงสาวใหญ่ดับต่อหน้าลูกชายวัย 16 จะยิงเด็กด้วยแต่หนีทัน เหตุแค่บันดาลโทสะ เห็นหน้าแล้วอารมณ์เสีย... 28 พ.ค. 2560 17:54 ไทยรัฐ