วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งเฉี่ยว จยย.ล้ม ตกใจซิ่งหนี ก่อนชนดะกลางแยกบางคล้า ค้นเจอปืน-ยาบ้า

ที่มา คนข่าวบางปะกง

นาทีคนร้ายชนแล้วหนี ฝ่าไฟแดงชนรถตู้-จยย. กลางสี่แยกบางคล้า ถนน 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม รวบ 2 วัยรุ่น พร้อมอาวุธปืน ยาบ้า-ไอซ์ ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 พ.ค. เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจแปลงยาว ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งขับเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ล้มลง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนสายแปลงยาว-บางคล้า โดยรถยนต์เก๋งที่ก่อเหตุยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีส้ม หมายเลขทะเบียน ขถ 5955 ชลบุรี มีชาย 2 คนนั่งมาในรถ

หลังเกิดเหตุรีบเร่งเครื่องรถหลบหนี ถูกตำรวจไล่ล่า เกิดกลัวความผิด ซิ่งฝ่าไฟแดงสี่แยกบางคล้า ม.3 ต.เสม็ดเหนือ อ.บางคล้า ชนรถตู้โดยสาร โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน 15-175 กรุงเทพมหานคร สาย กทม.-สระแก้ว-สอยดาว ของนายมนตรี คะอังกุ อายุ 42 ปี ก่อนรถเสียหลักไปโดนจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดง ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ก่อนทั้งคู่ทิ้งรถไว้ และพยายามวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบางคล้า พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจบางคล้า และสถานีตำรวจภูธรแปลงยาว ระดมกำลังปิดล้อมในละแวกที่เกิดเหตุเพื่อติดตามจับกุม

ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พันตำรวจโทธนา มีสมบัติ สารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจบางคล้า พร้องกำลัง สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนไว้ ทราบชื่อ นายสมชาย แรมศรี อายุ 27 ปี ชาว อ.เมืองชลบุรี คนขับ และ นายบอย​ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมนำตัวผู้ต้องหาไปค้นของกลางที่ซุกซ่อนไว้ระหว่างหลบหนี ได้ของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 63 เม็ด ยาไอซ์ 10 กรัม และอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 5 นัด จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม

สอบถามผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ขับรถเพื่อที่จะเดินทางไปเที่ยวบ้านญาติ แต่มาเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนคนอื่น ด้วยความตกใจและความกลัว เนื่องจากในรถมียาบ้า ยาไอซ์ และอาวุธปืน อยู่ด้วยจึงได้พยายามหลบหนี ก่อนถูกจับกุมได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ มีอาวุธปืนและยาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครอง โดยมิได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนมาในที่สาธารณะหรือเขตชุมชน โดยไม่ได้รับอนุญาตและมีเหตุอันควร นำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป.

นาทีคนร้ายชนแล้วหนี ฝ่าไฟแดงชนรถตู้-จยย. กลางสี่แยกบางคล้า ถนน 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม รวบ 2 วัยรุ่น พร้อมอาวุธปืน ยาบ้า-ไอซ์ ... 28 พ.ค. 2560 17:42 ไทยรัฐ