บริการข่าวไทยรัฐ

วินาทีระทึก ตร.ไล่สกัดรถตู้หรู 'ชาดา ไทยเศรษฐ์' (คลิป)

ตำรวจงัดมาตรการปราบปรามผู้มีอิทธิพล สกัดขบวนรถ ชาดา ไทยเศรษฐ์ ผู้กว้างขวางอุทัยธานี กล้องหน้ารถบันทึกภาพนาทีขับรถไล่ตามรถตู้หรูอดีต ส.ส. ลุ้นกันสุดหวาดเสียว ทั้งรถที่วิ่งสวน และ "ปืน" หลายกระบอกในรถเป้าหมาย... 

จากเหตุการณ์ ตำรวจกองปราบปรามร่วมตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟ วางแผนตรวจค้นขบวนรถ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ผู้กว้างขวางอุทัยธานี ขณะกลับจากร่วมงานศพที่วัด ตั้งด่านดักเรียกตรวจค้นรถ 7 คันที่ร่วมขบวน ลักษณะคล้ายการคุ้มกันนายชาดา (ระทึก ตร.สกัดจับขบวนรถ ชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตส.ส.อุทัยฯเจอปืน กระสุนอื้อ)

ส่วนรถหรูโตโยต้าเวลไฟร์ที่นายชาดานั่งมา ขับหนีไปได้ประมาณ 5 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับไล่ตาม จนสามารถสกัดไว้ได้ ค้นรถพบปืน 3 กระบอก ยาอี 1 เม็ด และพบปืนอีก 3 กระบอกในรถที่ร่วมขบวน

ทั้งนี้ มีคลิปจากกล้องหน้ารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะขับไล่ตามรถของนายชาดา ไปบนถนนด้วยความเร็วสูงน่าหวาดเสียว ระหว่าทางทั้งมีรถสวน แซงรถคันหน้า มีเสียงตะโกน “ระวัง ระวัง” อยู่ตลอด รวมถึงเสียงเตือนให้ระวัง “ปืน” จากรถคันที่ถูกไล่ตามด้วย สุดท้ายมีการเปิดไฟกะพริบ บีบแตรรถ เพื่อส่งสัญญาณให้รถเป้าหมายจอด ขณะฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้แสดงบัตรให้อีกฝ่ายรู้

ภายหลังการตรวจค้นรถ ผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของ รวมถึงผู้ที่ร่วมนั่งมาในรถ ถูกนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.หนองขาหย่าง ก่อนจะยื่นประกันตัวออกไป ด้วยหลักทรัพย์รายละ 5 หมื่นบาท.

(ให้ประกันคนละ 5 หมื่น ปล่อยตัวชั่วคราว 'ชาดา' กับพวก รวม 5 คน)