วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีระทึก ตร.ไล่สกัดรถตู้หรู 'ชาดา ไทยเศรษฐ์' (คลิป)

ตำรวจงัดมาตรการปราบปรามผู้มีอิทธิพล สกัดขบวนรถ ชาดา ไทยเศรษฐ์ ผู้กว้างขวางอุทัยธานี กล้องหน้ารถบันทึกภาพนาทีขับรถไล่ตามรถตู้หรูอดีต ส.ส. ลุ้นกันสุดหวาดเสียว ทั้งรถที่วิ่งสวน และ "ปืน" หลายกระบอกในรถเป้าหมาย... 

จากเหตุการณ์ ตำรวจกองปราบปรามร่วมตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟ วางแผนตรวจค้นขบวนรถ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ผู้กว้างขวางอุทัยธานี ขณะกลับจากร่วมงานศพที่วัด ตั้งด่านดักเรียกตรวจค้นรถ 7 คันที่ร่วมขบวน ลักษณะคล้ายการคุ้มกันนายชาดา (ระทึก ตร.สกัดจับขบวนรถ ชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตส.ส.อุทัยฯเจอปืน กระสุนอื้อ)

ส่วนรถหรูโตโยต้าเวลไฟร์ที่นายชาดานั่งมา ขับหนีไปได้ประมาณ 5 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับไล่ตาม จนสามารถสกัดไว้ได้ ค้นรถพบปืน 3 กระบอก ยาอี 1 เม็ด และพบปืนอีก 3 กระบอกในรถที่ร่วมขบวน

ทั้งนี้ มีคลิปจากกล้องหน้ารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะขับไล่ตามรถของนายชาดา ไปบนถนนด้วยความเร็วสูงน่าหวาดเสียว ระหว่าทางทั้งมีรถสวน แซงรถคันหน้า มีเสียงตะโกน “ระวัง ระวัง” อยู่ตลอด รวมถึงเสียงเตือนให้ระวัง “ปืน” จากรถคันที่ถูกไล่ตามด้วย สุดท้ายมีการเปิดไฟกะพริบ บีบแตรรถ เพื่อส่งสัญญาณให้รถเป้าหมายจอด ขณะฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้แสดงบัตรให้อีกฝ่ายรู้

ภายหลังการตรวจค้นรถ ผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของ รวมถึงผู้ที่ร่วมนั่งมาในรถ ถูกนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.หนองขาหย่าง ก่อนจะยื่นประกันตัวออกไป ด้วยหลักทรัพย์รายละ 5 หมื่นบาท.

(ให้ประกันคนละ 5 หมื่น ปล่อยตัวชั่วคราว 'ชาดา' กับพวก รวม 5 คน)

ตำรวจงัดมาตรการปราบปรามผู้มีอิทธิพล สกัดขบวนรถ ชาดา ไทยเศรษฐ์ ผู้กว้างขวางอุทัยธานี กล้องหน้ารถบันทึกภาพนาทีขับรถไล่ตามรถตู้หรูอดีต ส.ส. ลุ้นกันสุดหวาดเสียว ทั้งรถที่วิ่งสวน และ "ปืน" หลายกระบอกในรถเป้าหมาย... 28 พ.ค. 2560 17:28 28 พ.ค. 2560 20:22 ไทยรัฐ