วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน่วยต้านโจรกรรมรถอังกฤษ จ่อพบดีเอสไอ ร่วมสอบรถหรู ไม่ยันโยงนักร้องดัง

ดีเอสไอ เผย หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร เตรียมส่งเจ้าหน้าที่พบดีเอสไอ แลกเปลี่ยนข้อมูลรถหรู ด้าน อธิบดีดีเอสไอ ไม่ยันโยงนักร้องดัง บอกต้องรอสอบตามขั้นตอน ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย...

วันที่ 28 พ.ค. พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร หรือ NaVCIS (National Vehiclei Crime Intelligence Sevice) ประสานมาว่า ประเทศอังกฤษถูกโจรกรรมรถซุปเปอร์คาร์ ทั้งหมด 60 คัน ส่งมาที่ประเทศไทย 42 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอพบแล้ว 10 คัน หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ NaVCIS จะเดินทางมาที่ประเทศไทย เพื่อพบกับตน นำข้อมูลและแผนการโจรกรรมมาแลกเปลี่ยนข้อมูลกับทางการไทย

"ในส่วนแผนประทุษกรรม หรือแผนโจรกรรมรถหรู จากประเทศอังกฤษนั้น ทาง NaVCIS ประเทศอังกฤษให้ข้อมูลมาว่า เป็นลักษณะเช่าซื้อรถ หรือผ่อนชำระกับไฟแนนซ์ หลังจากนั้นจะนำรถไปขายให้กับคนไทย ที่ร่วมขบวนการโจรกรรมรถ ก่อนส่งรถหรูออกทางเรือมาประเทศไทย หลังจากนั้นจึงค่อยแจ้งความกับตำรวจอังกฤษว่า รถหรูโดนขโมย ทาง NaVCIS ได้รวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐาน และประสานดีเอสไอ ให้ตรวจสอบโชว์รูมรถเป้าหมาย ก่อนพบรถหรู 7 คัน ในโชว์รูม หลังจากนี้ทาง NaVCIS เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ชัดเจนกว่านี้" พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า กรณีมีข่าวนักร้องและนักแสดงหนุ่ม อักษรย่อ "ด" เป็นผู้นำรถยนต์ ลัมโบร์กินี สีเขียว ที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ ไปฝากขายไว้ในโชว์รูมของ บอย ยูนิตี้ นั้น ขณะนี้รายละเอียดยังไม่ชัดเจน ขอตรวจสอบก่อน โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้งวันที่ 29 พ.ค.นี้ ว่าชื่อใครเป็นเจ้าของ ก็จะเรียกมาสอบตามขั้นตอน แต่ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายด้วย ส่วนจะเป็นรถนักร้อง "ด" หรือไม่นั้น ยังไม่ยืนยัน ต้องรอตรวจสอบหลักฐานทุกอย่างให้ครบก่อน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อเรียกสอบ ‘บอย ยูนิตี้’ ไฮโซดังพัวพันนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี

ขโมยรถหรูโผล่ไทย จาก ‘อังกฤษ’ ซุกในโชว์รูมของไฮโซดัง

ดีเอสไอ จ่อเรียก นักร้องชื่อดัง อักษรย่อ 'ด' ให้ข้อมูล เอี่ยวรถหรู

โดม ตกใจเจอโซเชียลแรง!! ยันซื้อรถถูกกฎหมาย บริสุทธิ์ใจให้ตรวจสอบได้

ดีเอสไอ เผย หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร เตรียมส่งเจ้าหน้าที่พบดีเอสไอ แลกเปลี่ยนข้อมูลรถหรู ด้าน อธิบดีดีเอสไอ ไม่ยันโยงนักร้องดัง บอกต้องรอสอบตามขั้นตอน ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย 28 พ.ค. 2560 16:16 ไทยรัฐ