บริการข่าวไทยรัฐ

ไฟไหม้ร้านดังภูเก็ต ‘มหานคร’ ช็อตห้องคอนโทรล โหมกลางเที่ยงยังดีดับได้

ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้ร้านอาหารดัง "มหานคร" กลางเมืองภูเก็ต หวิดวอด ดีที่รถดับเพลิงมาเร็วฉีดน้ำสกัดไว้ได้ เบื้องต้น พบไฟลุกจากห้องคอนโทรล ไหม้เครื่องดนตรี เครื่องมิกซ์เสียง เสียหายร่วมแสน...

เวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ค. หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครภูเก็ต ได้รับการประสานจากศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในมหานคร ใกล้วงเวียนม้าน้ำ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จึงนำรถดับเพลิง รถน้ำ 4 คัน รุดไปตรวจสอบและระงับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารโปร่งชั้นเดียว ด้านหน้าปิดด้วยพลาสติกใส ภายในตบแต่งด้วยรถจักรยานและวัสดุต่างๆ ไว้ตามผนังเป็นจำนวนมาก โดยมีเก้าอี้และโต๊ะตั้งเรียงรายอยู่กลางร้าน บริเวณห้องครัวพบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าระดมฉีดน้ำ จุดที่คาดว่าเป็นต้นเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สำหรับร้านอาหารแห่งนี้ เป็นที่นิยมของกลุ่มคนทำงานและวัยรุ่นในพื้นที่ โดยจะเปิดให้บริการในช่วงค่ำ มีดนตรีแสดง จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบต้นเพลิงเกิดภายในห้องคอนโทรล เพลิงเผาอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่องมิกซ์เสียง กลอง เสียหายเป็นมูลค่านับแสนบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวน และตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้อีกครั้ง.

(ภาพจากทิศ กุศลธรรมภูเก็ต- บอย คณะมหาจำเริญ)