วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามรอยเศรษฐี! คนรักเลข แห่ไหว้หลวงพ่อโต หลังชาวนาถูกรางวัลรับ 6 ล.

อยากมีโชคแบบเขาบ้าง! ชาวบ้านแห่สักการะหลวงพ่อโต วัดเถรพลาย หลังชาวนามาบนไว้ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านไปก่อนหน้า ขณะที่เจ้าอาวาสวัด ใจดี แจกพระพุทธรูปหลวงพ่อโต ปางมารวิชัย ให้กับคนที่มีคำว่า 'โต' ในชื่อหรือนามสกุล

จากกรณี สาวชาวนามากราบขอพรและบนหลวงพ่อโตพระเก่า อายุกว่า 300 ปี ที่ประดิษฐานภายในโบสถ์ วัดเถรพลาย (หลวงพ่อสีชมพู) ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี และโชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (บนหลวงพ่อดำ ขอรางวัลที่1 ถูกจริง! ได้6ล. ป้าสุพรรณฯถวาย5แสน วัดเถรพลาย)  

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากจากทั่วสารทิศได้เดินทางมากราบขอพรหลวงพ่อโต ด้วยการนำเทียนหอมสีประจำวันเกิดมากราบไหว้ขอพร้อม พร้อมเขย่าติ้วเพื่อขอเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค

พร้อมกันนี้ ทางวัดได้นำพระพุทธรูปหลวงพ่อโต ปางมารวิชัยหน้าตัก 5 นิ้ว จำนวน 200 องค์สุดท้าย ที่ทางเจ้าอาวาสเก็บไว้ ซึ่งจัดสร้างในวาระฉลองอุโบสถ และทำพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันที่ 14 ก.พ.2535 โดยพระเกจิดังสมัยนั้นจำนวน 108 รูปมานั่กปรก นำมาแจกฟรีให้กับคนที่มีชื่อคำว่าโต ในบัตรประชาชน เพื่อนำไปบูชาเป็นพระประจำตัว ปรากฏว่ามีคนที่ชื่อมาคำว่า โต ทยอยมารับไปบูชาเป็นจำนวนมากอีกด้วย

พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัถเถรพลาย เผยว่า ตั้งแต่มีข่าวเรื่องญาติโยมที่มาขอพรและบนหลวงพ่อโต แล้วถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ก็ปรากฏว่ามีสาธุชนหลั่งไหลมาขอพรหลวงพ่อโตกันเป็นจำนวนมากทุกวัน 

สำหรับ พระพุทธรูปเก่าหลวงพ่อโต ก็มีญาติโยมที่ชื่อโต ตามบัตรประชาชน จากจังหวัดต่างๆ เดินทางทยอยมารับกันอย่างต่อเนื่อง เช่น นายโต สิงห์โต สินโต นายปานโต เป็นต้น ขณะนี้ได้แจกไปเกือบ 100 องค์แล้ว ซึ่งทางวัดจัดเปิดแจกทุกวันจนกว่าจะหมด ส่วนญาติโยมที่มากราบไหว้ปกติ ทางวัดก็ได้นำพระสมเด็จเนื้อผงหลวงพ่อโต ที่เก็บไว้ใต้ฐานพระหลวงพ่อโต จัดสร้างตั้งแต่ปี 57 จำนวน 84,400 องค์ มาแจกฟรีให้กับญาติโยม

อยากมีโชคแบบเขาบ้าง! ชาวบ้านแห่สักการะหลวงพ่อโต วัดเถรพลาย หลังชาวนามาบนไว้ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านไปก่อนหน้า ขณะที่เจ้าอาวาสวัด ใจดี แจกพระพุทธรูปหลวงพ่อโต ปางมารวิชัย ให้กับคนที่มีคำว่า 'โต' ในชื่อหรือนามสกุล 28 พ.ค. 2560 15:52 ไทยรัฐ