วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนแห่ดูจิ้งเหลน 2 หาง ที่วัดสว่างอารมณ์ ไม่พลาดบูชาขอเลขเสี่ยงโชค

ชาวบ้านแห่ดูจิ้งเหลน 2 หาง ที่วัดสว่างอารมณ์ หลังหนุ่มใหญ่ขับแท็กซี่เจอในป่า แล้วนำมาเลี้ยง แต่เพราะไม่มีเวลา ทำให้กลัวตาย เลยนำมามอบให้วัด คนมาดูไม่พลาดบูชาขอเลขเสี่ยงโชค

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีคนนำจิ้งเหลน ขนาดความยาว 7 นิ้ว มีสองหาง มามอบให้วัด โดยมีชาวบ้านที่มาทำบุญ ต่างพากันนำดอกไม้ ธูปเทียน มากราบไหว้ขอเลขเด็ดกันมากมาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าที่ลานด้านหน้าองค์พระพุทธรูปพระเงินพระทอง มีตู้ใสเหมือนตู้ปลาขนาดใหญ่ มีฝาปิดเจาะระบายอากาศด้านบน ภายในตู้พบจิ้งเหลนตัวขนาดความยาว 7 นิ้ว มี 2 หาง 

พระครูยติธรรมานุยุติ หรือ อาจารย์แป๊ะ เจ้าอาวาส เผยว่า เมื่อตอนเย็นของวันที่ 27 พ.ค. 60 นายสมพร วงค์เพ็ญ 43 ปี ชาว ต.ดวงแคนใหญ่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร มีอาชีพขับรถแท็กซี่อยู่ใน กรุงเทพฯ โดยนายสมพร ได้เล่าให้อาตมาฟังว่า เมื่อช่วงหลังสงกรานต์ ได้กลับไปหาครอบครัวที่ยโสธร และเดินเข้าไปในป่า ก็ไปพบจิ้งเหลนแปลกมี 2 หาง จึงนำมาเลี้ยงไว้ เมื่อกลับมากรุงเทพฯ เลยนำมาเลี้ยงที่ห้องเช่า คิดว่าจะได้โชคลาภ แต่เมื่อนำมาแล้วไม่มีใครดูแล กลัวว่าจะตาย จึงขับรถมาหาอาจารย์แป๊ะ เพราะเคยพาลูกค้าแท็กซี่มากราบไหว้บ่อย อาตมาก็เลยรับไว้ เพื่อให้คนที่ไม่เคยเห็นชม อาตมาเกิดมาก็ยังไม่เคยเห็นจิ้งเหลน 2 หาง เคยเห็นแต่จิ้งจก 2 หาง เลยนำใส่ตู้ให้คนชมก่อน และจะนำไปปล่อยยังแหล่งธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามผู้ที่เคยอยู่ในวงการเลี้ยงสัตว์แปลก ทราบว่าจิ้งเหลน ที่มี 2 หางนั้น จะไม่ค่อยพบเห็นมากนัก จะมีหลงมาบ้าง 1 ต่อหลายแสนตัว ทำให้คนอยากเห็น.

ชาวบ้านแห่ดูจิ้งเหลน 2 หาง ที่วัดสว่างอารมณ์ หลังหนุ่มใหญ่ขับแท็กซี่เจอในป่า แล้วนำมาเลี้ยง แต่เพราะไม่มีเวลา ทำให้กลัวตาย เลยนำมามอบให้วัด คนมาดูไม่พลาดบูชาขอเลขเสี่ยงโชค 28 พ.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ