วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกิดมาเพื่อทำประโยชน์ให้ส่วนรวม ต้น สุชาติ ต้นตำรับเพลงเพราะ!

เพลงเพราะๆ จะไม่มีวันตาย! เพลงภาษาสวยงามระรื่นหู สุดจับใจจากน้ำเสียงใสนุ่มๆ ชวนฟังยิ่ง จากนักร้องหน้ามนต้อง ต้น สุชาติ ชวางกูร หลายเพลงฮิตในอดีต ที่เปิดตอนนี้ก็ยังคงความไพเราะได้ไม่เสื่อมคลาย อาทิ ใจรัก (คลิกฟังเพลง), ดั่งเม็ดทราย (คลิกฟังเพลง), เหมันต์ที่ผ่านไป (คลิกฟังเพลง) ฯลฯ

ใครเคยเป็นแฟนเพลง ต้น สุชาติ เร็วๆ นี้จะได้เพราะพริ้ง สะท้านทรวงกันแน่นอน กับคอนเสิร์ตสุดพิเศษ 36 ปี วันนี้กับ ต้น สุชาติ ชวางกูร ในวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย พร้อมพบกับนักร้องรับเชิญเสียงดีโคตรๆ อาทิ เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์, บี พีระพัฒน์ เถรว่อง, ไก่ เดอะวอยซ์ อัญชุลีอร บัวแก้ว

โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปใช้ในกิจกรรมเยี่ยมให้กำลังใจทหารและตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามแนวตะเข็บชายแดน และนำไปจัดตั้งมูลนิธิสร้างพลเมืองคุณภาพ 

ต้น สุชาติ เปิดใจเบาๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ วิธีรักษาความหล่อให้คงทนยาวนาน? "ก็ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ไม่ทานเผ็ด มันจนเกินไป ออกกำลังกายแล้วพักผ่อนให้พอ ระวังการรับประทาน ระวังตัวไม่ประมาท จะได้ไม่เจ็บป่วยบ่อยๆ" งานเพลงใหม่เมื่อไหร่จะมีออกมาอีก? "มีแล้วครับ แต่ไม่ได้นำออกมา เพราะยังงงๆ กับแผนธุรกิจที่เปลี่ยนไป อาจจะให้กลายเป็นเพลงที่หายไปกับกาลเวลาก็แล้วกัน"

พี่ต้นชอบไปช่วยเหลือทหารตำรวจแถวภาคใต้ จะช่วยไปเรื่อยๆ หรือไม่คะ? "จะทำไปเรื่อยๆ เท่าที่แรงจะมี บุญคุณที่เขารักษาแผ่นดิน ความสงบสุขไว้ให้พวกเรา ชดใช้ไม่หมดหรอกครับ" คนเราเกิดมาเพื่ออะไร? "เกิดมาเพื่อทำประโยชน์ให้ส่วนรวม".

เพลงเพราะๆ จะไม่มีวันตาย! เพลงภาษาสวยงามระรื่นหู สุดจับใจจากน้ำเสียงใสนุ่มๆ ชวนฟังยิ่ง จากนักร้องหน้ามนต้อง ต้น 28 พ.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ