วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลคลั่ง! ซัดเรือประมงอินโดฯ เกยหาดพังงา 2 ลูกเรือกอดคอ ดีใจรอดตาย

ภาพจาก : นายด้าหนาน หนูรักษ์

ฝั่งอันดามันคลื่นลมแรง ซัดเรือประมงพื้นบ้านเครื่องขัดข้อง ลอยจากทะเลอินโดฯ เข้ามาเกยตื้นบริเวณชายหาดใน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา 2 ชาวประมงกอดคอ สุดดีใจ รอดตาย! หลังอยู่ในทะเลนานกว่า 10 วัน และอดข้าวมา 3 วันแล้ว...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายด้าหนาน หนูรักษ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 ม.7 บ้านบ่อดาน ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่า ชาวบ้านในพื้นที่ได้ให้ความช่วยเหลือชาวประมงพื้นบ้านจากประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 2 คน ที่อยู่ในเรือประมงสภาพชำรุดเสียหาย ถูกคลื่นลมแรงซัดมาเกยตื้นที่ชายทะเลหาดปากน้ำวัดท่าไทร อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งหลังนำขึ้นจากเรือได้ ทั้งสองคนก็กอดกันบอกว่า รอดชีวิตแล้ว ก่อนรีบแจ้งตำรวจ สภ.ท้ายเหมือง เข้าตรวจสอบและสอบถามผ่านล่ามแปล

เบื้องต้นพบว่า เป็นชาวอินโดเนียเซีย ชื่อ นายฮาซานุดดีน อายุ 40 ปี และนายโยกี ฟราโยโก อายุ 23 ปี ซึ่งทั้งสองได้ออกเรือประมงหาปลาในเขตทะเลประเทศอินโดฯ ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.60 ที่ผ่านมา ต่อมาเรือเครื่องยนต์ขัดข้องแล่นต่อไม่ได้ จึงปล่อยลอยไปตามกระแสน้ำ และได้ถูกพายุซัดไปเรื่อยอย่างไม่รู้ทิศทาง ก่อนเข้ามาเกยตื้นอยู่บริเวณชายหาดใน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา รวมระยะเวลาอยู่ในทะเลถึง 10 วัน และอดข้าวมานานติดต่อกัน 3 วันแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำบุคคลทั้งสองส่งแพทย์ให้ยาบำรุง จากนั้นนำตัวมาที่ สภ.ท้ายเหมือง สอบถามแล้วพบว่าไม่ได้ถูกหลอก หรือถูกล่อลวงมาแต่อย่างใด และประสงค์ขอเดินทางกลับบ้านที่ประเทศอินโดนีเซีย.

ฝั่งอันดามันคลื่นลมแรง ซัดเรือประมงพื้นบ้านเครื่องขัดข้อง ลอยจากทะเลอินโดฯ เข้ามาเกยตื้นบริเวณชายหาดใน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา 2 ชาวประมงกอดคอ สุดดีใจ รอดตาย! หลังอยู่ในทะเลนานกว่า 10 วัน และอดข้าวมา 3 วันแล้ว... 28 พ.ค. 2560 15:11 ไทยรัฐ