วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับได้แล้วโจรพัทลุง ลักตัดสายเคเบิลทีโอที เผาไฟลอกทองแดงขาย

จับได้เสียที คนร้ายที่อาละวาดลักตักสายเคเบิลทีโอที สร้างความเสียหายอยู่ในเขตเมืองพัทลุง นายช่างฯ นำลูกน้องรวบตัวได้คาของกลาง ขณะบรรทุกลวดทองแดงไปขาย ตำรวจออกหมายจับซ้ำ ยังมีหน้ามาบอกผมเพิ่งทำครั้งแรก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 พ.ค. พ.ต.ท.พีรสินธุ์ ฤทธาพิพัฒน์ สว.สภ. ลำปำ อ.เมืองพัทลุง นำหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง เข้าจับกุมตัว นายสราวุธ องอาจ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 10 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ (สายเคเบิล) ของบริษัท ทีโอที จำกัด มหาชน สาขาพัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายพัทลุง–ลำปำ ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง พร้อมของกลางสายเคเบิลที่บรรจุในกระสอบปุ๋ย 1 กระสอบ น้ำหนัก 20 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 30,000 บาท

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ได้มี นายจามร เกื้อเส้ง ตำแหน่ง นายช่าง 5 ฝ่ายขยายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 4.1 พร้อมพวก ควบคุมตัว นายสราวุธ พร้อมของกลางดังกล่าว ขณะขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง-ดำ ไม่มีป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถที่ยืมมาจากเพื่อนคนหนึ่ง นำสายเคเบิลบรรจุกระสอบจะไปขายที่ร้านบริเวณปากซอย 25 ถนนอภัยบริรักษ์ อ.เมืองพัทลุง นำตัวมามอบให้กับ ร.ต.อ.ภิญโญ ขาวเผือก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำปำ

เบื้องต้น นายสราวุธ ปฏิเสธว่าของกลางไม่ใช่ของตน แต่หลังจากที่โดนคาดคั้น นายสราวุธ ก็รับสารภาพว่าเป็นคนขโมยสายเคเบิลดังกล่าว ทางตำรวจจึงรวบรวมหลักฐาน ยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปชี้สถานที่บริเวณคลองส่งน้ำชลประทาน ม.9 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นจุดที่นายสราวุธนำสายเคเบิลไปเผา เพื่อลอกเอาทองแดงไปขาย รวมทั้งจุดที่นายสราวุธไปขโมยตัดสายเคเบิล โดยเจ้าตัวบอกตำรวจว่าเพิ่งก่อเหตุครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสายเคเบิลของบริษัททีโอที สาขาพัทลุง ได้ถูกคนร้ายขโมยตัดไปหลายแห่ง โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.ลำปำ ถูกขโมยตัดไปหลายครั้งแล้ว แต่ยังจับกุมใครไม่ได้ จนนายจามร เกื้อเส้ง นายช่างกับพวก สามารถตามจับคนร้ายได้ขณะนำลวดทองแดงบรรจุใส่กระสอบเตรียมส่งขาย. 

จับได้เสียที คนร้ายที่อาละวาดลักตักสายเคเบิลทีโอที สร้างความเสียหายอยู่ในเขตเมืองพัทลุง นายช่างฯ นำลูกน้องรวบตัวได้คาของกลาง ขณะบรรทุกลวดทองแดงไปขาย ตำรวจออกหมายจับซ้ำ ยังมีหน้ามาบอกผมเพิ่งทำครั้งแรก... 28 พ.ค. 2560 15:06 28 พ.ค. 2560 16:14 ไทยรัฐ