บริการข่าวไทยรัฐ

'เจ้าน้ำตาล' แมวไม่แตะปลาทู ของโปรดคือ 'ทุเรียน' (ชมคลิป)

เจ้าน้ำตาล แมวเพศเมีย อายุ 3 ปี ชอบกินทุเรียน และอาหารซีฟู้ด อย่างปู และกุ้ง เป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่กินปลาทูเหมือนแมวตัวอื่น เจ้าของบอกเก็บเค้ามาเลี้ยงแล้วก็ต้องเลี้ยงให้ดี ...

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่บ้านเลขที่ 63/15 ม.3 ถ.พ่อขุนทะเล ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พบ น.ส.อัญมณี พงษ์ปิ่น เจ้าของแมวสีน้ำตาลเทา ชื่อ 'เจ้าน้ำตาล' ซึ่งทราบว่า แมวตัวนี้ชอบกินทุเรียนอย่างมาก

น.ส.อัญมณี เผยว่า สำหรับแมวตัวนี้ ชื่อว่า น้ำตาล อายุ 3 ปี เป็นพันธุ์ทาง แต่ค่อนข้างเหมือนแมวสายพันธุ์วิเชียรมาศ โดยพบถูกทิ้งไว้ในบึงขุนทะเล สวนสาธารณะใกล้บ้าน จึงได้เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่อายุ 3 เดือน ซึ่งก็ให้อาหารเม็ดมาตามปกติ จนเมื่ออายุได้ประมาณ 1 ปี เจ้าน้ำตาลชอบนั่งมองเวลาตนและคนในบ้านรับประทานทุเรียน จึงลองให้เจ้าน้ำตาลกินดู จนชื่นชอบมาตั้งแต่วันนั้น ซึ่งก็กังวลเช่นกันกลัวว่าจะเป็นร้อนใน แต่ด้วยพฤติกรรมการกินของเจ้าน้ำตาล ไม่ได้กินมาก กินแค่เพียงเล็กน้อย ที่ผ่านมาร่างกายของเจ้าน้ำตาลก็เป็นปกติ ไม่ได้มีปัญหาเรื่องสุขภาพแต่อย่างใด

น.ส.อัญมณี เผยด้วยว่า ปกติเจ้าน้ำตาล จะกินอาหารเม็ดเป็นหลัก ซึ่งนอกจากทุเรียนแล้ว น้ำตาลยังชอบอาหารซีฟู้ด เช่น ปู และ กุ้ง ส่วนปลาทูที่แมวส่วนใหญ่ชอบ เจ้าน้ำตาลจะไม่แตะเลย ถือว่าเป็นแมวอีกตัวหนึ่งที่มีพฤติกรรมการกินที่แปลกไปกว่าแมวตัวอื่น แม้ในช่วงนี้ราคาทุเรียนจะค่อนข้างสูง แต่ด้วยความสงสาร ก็ต้องซื้อให้กินบ้าง เพราะเมื่อเอาเขามาเลี้ยงก็ต้องเลี้ยงให้ดีที่สุด.