วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งช้างศึก เตรียมรายงานตัว 'ราเยวัช' 29 พ.ค.นี้

แข้งช้างศึกเตรียมตบเท้ารายงานตัว 29 พ.ค.นี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยัน เดินทางไปอุซเบกิสถาน ช่วงเช้า 4 มิ.ย. อยู่ 2 วันก่อนกลับไทย...

วันที่ 28 พ.ค. 60 ความคืบหน้าแผนงานเตรียมทีมชาติไทย ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้ตัดสินใจเดินทางไปประเทศอุซเบกิสถาน ในวันที่ 4 มิถุนายน ด้วยสายการบินพาณิชย์ เนื่องจากไม่สามารถเดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ เพราะติดปัญหาภาคพื้น โดยจะเดินทางไปต่อเครื่องที่ประเทศคาซัคสถาน 1 วัน จากนั้นในวันที่ 5 มิถุนายน จะเดินทางสู่ประเทศอุซเบกิสถาน พร้อมฝึกซ้อม 1 ครั้ง ก่อนจะลงสนามเกมอุ่นเครื่อง วันที่ 6 มิถุนายน และจะเดินทางกลับทันที

ทั้งนี้ ตามแนวคิดของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ไม่ต้องการให้นักฟุตบอลใช้เวลาปรับตัวที่ประเทศอุซเบกิสถาน เนื่องจากเกรงว่าจะมีผลกระทบกับเกมสำคัญในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายน เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว นักฟุตบอลจะใช้เวลา 72 ชั่วโมง สำหรับการปรับตัวเป็นอย่างน้อย หากใช้เวลาอยู่ที่ประเทศอุซเบกิสถาน นานเกินไป จะส่งผลกระทบทันที

ส่วนกรณีนักฟุตบอลทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่มีปัญหาเรื่องเอกสาร แม้ส่วนใหญ่จะต้องเดินทางไปทำศึกเอเอฟซี เเชมเปียนส์ลีก ที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ตาม

สำหรับกำหนดการทีมชาติไทย นักเตะทั้ง 35 คนที่มีชื่อ (ไม่รวมนักเตะทีมเมืองทองฯ ที่ติดภารกิจ) จะเดินทางมารายงานตัวและเข้าแคมป์เก็บตัวที่สนามกอล์ฟเกียรติธานี คันทรี คลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ในช่วงเย็นของวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม และจะมีการตัดตัวให้เหลือ 25 คน ในวันที่ 3 มิถุนายน ก่อนเดินทางสู่ประเทศอุซเบกิสถาน

ทั้งนี้ ฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติอุซเบกิสถาน กับ ทีมชาติไทย จะแข่งวันที่ 6 มิถุนายน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสด เริ่มตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป 

แข้งช้างศึกเตรียมตบเท้ารายงานตัว 29 พ.ค.นี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยัน เดินทางไปอุซเบกิสถาน ช่วงเช้า 4 มิ.ย. อยู่ 2 วันก่อนกลับไทย... 28 พ.ค. 2560 14:43 28 พ.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ