วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หนุ่มใหญ่เมียหนีกลายเป็นขี้เมา แก้ผ้าเดินลงคลอง จมน้ำเน่าดับ

หนุ่มใหญ่เชียงใหม่ สุดทำใจ เมียขอหย่าแล้วหนีไปทำงานต่างประเทศ ตัวเองกลายเป็นคนติดเหล้า ดื่มเมาหยำเป สุดท้ายแก้ผ้าลงเดินลงคลองแม่ข่า แหล่งระบายน้ำเน่า ชาวบ้านเห็นเดินลุยผ่านไป เจออีกทีเป็นศพ... 

เวลา 11.00 น. วันที่ 28 พ.ค. 60 ร.ต.อ.วิชเยนทร์ วงศ์เทพ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบศพชายคนเปลือยกายลอยคว่ำหน้าอยู่ในคลองแม่ข่า ติดกับแฟลตเอื้ออาทรป่าแดด ซอยเจ้าแม่กวนอิม ต.ป่าแดด เกรงว่าจะถูกฆาตกรรมนำศพมาทิ้งอำพรางคดี จึงพร้อมกับ พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธ์ รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ มีชาวบ้านมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.อ.เมืองเชียงใหม่ มางมศพ เนื่องจากน้ำลึกเหนือหัวเข่า เมื่อนำศพขึ้นมาชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง 

สอบถามนางสาวลี่เฮง แซ่โหงว อายุ 65 ปี ซึ่งพักอยู่ในแฟลตดังกล่าวบอกว่า เห็นผู้ตายเดินลุยน้ำในคลองแม่ข่าในช่วงเช้า โดยเดินลุยมาจากด้านทิศใต้ในสภาพเปลือยกาย ไม่สวมเสื้อผ้า แต่ก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบศพลอยอยู่ในน้ำ จึงแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่พนักงานสอบสวนกับแพทย์กำลังพลิกศพอยู่นั้นได้มี นางเกวลี โพธิ์วันดี อายุ 48 ปี มาดูศพถึงกับร่ำไห้ยืนยันว่าศพดังกล่าวคือ นายสุพัฒน์ ใจเสมอ อายุ 56 ปี พี่ชายตน พักอยู่บ้านเลขที่ 49/11 หมู่ 3 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ห่างจากที่พบศพไปราว 300 เมตร โดยช่วงหลังพี่ชายเสียใจที่ภรรยาที่เคยครองรักอยู่กินกันมา ได้ขอหย่าและหนีไปทำงานต่างประเทศ จากนั้นมาพี่ชายก็หันมาดื่มเหล้าจนเมาแอ๋ทุกวัน และก่อนเกิดเหตุ พี่ชายได้หายออกจากบ้านไปตอน 7 นาฬิกาเศษของวันนี้ จนมีชาวบ้านมาพบศพลอยน้ำดังกล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนร่วมกับแพทย์ลงความเห็นว่า นายสุพัฒน์ อาจจะเมาสุราแล้วเดินลงคลองแม่ข่า เดินลุยน้ำจากข้างบ้านพัก และมาจมตายตรงจุดที่พบศพ ส่วนสาเหตุน่าจะเดินลงมาเอง หรืออาจเจตนาฆ่าตัวตาย เพราะปกติชาวบ้านไม่มีใครคิดลงไปเดินในคลองแม่ข่าซึ่งเป็นคลองน้ำเน่าที่ไหลมาจากท่อน้ำทิ้งในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังพลิกศพได้ส่งให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด ก่อนจะมอบศพให้ญาติต่อไป.

หนุ่มใหญ่เชียงใหม่ สุดทำใจ เมียขอหย่าแล้วหนีไปทำงานต่างประเทศ ตัวเองกลายเป็นคนติดเหล้า ดื่มเมาหยำเป สุดท้ายแก้ผ้าลงเดินลงคลองแม่ข่า แหล่งระบายน้ำเน่า ชาวบ้านเห็นเดินลุยผ่านไป เจออีกทีเป็นศพ... 28 พ.ค. 2560 14:23 ไทยรัฐ