วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ขวัญ’ ยอมใจ...บอกอยู่ในกำมือ ‘กอล์ฟ’ ไม่เสียชาติเกิดมีผู้ชายอยากแต่งงานด้วย

พีกที่สุดของชีวิตแล้วช่วงนี้ เพราะประสบความ สำเร็จทั้งด้านธุรกิจ ความรัก และกำลังจะมีละคร ใหม่ทางช่อง 7 เรื่อง “มายา” ที่ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ เอ่ยปากว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายที่สุด หนักที่สุด และพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญของชีวิตการแสดงเลยก็ว่าได้ ซึ่ง ขวัญ ให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินสายโปรโมตละคร “มายา” ที่ นสพ.ไทยรัฐว่า “ดีใจมากค่ะที่ได้รับบท “พิตะวัน” ในเรื่อง “มายา” เพราะบทนี้มันมีพัฒนาการของตัวละครเค้าค่อนข้างสูง เรื่องราวปมชีวิตของพิตะวันจะพลิกไปมา แล้วตอนสุดท้ายจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ รับรองมีเซอร์ไพรส์”

ต้องร้ายยังไง?
“เค้าไม่รู้ตัวว่าร้าย เพราะ พิตะวันโดนกระทำกลั่นแกล้งในชีวิตมาเยอะ จนรู้สึกว่าชีวิตเค้าไม่ปลอดภัย เลยเชื่อว่าถ้ามีเงินแล้วจะปลอดภัย ก็เลยเลือกผู้ชายรวย เพราะต้องถีบตัวเอง”

ร่วมงานกับเป้-อารักษ์ เป็นยังไงบ้าง?
“ก็สนุกมาก”

เป้พูดชมว่าเราน้ำตาสั่งได้?
“ไม่ได้สั่งได้นะ แต่เราต้องคิดเรื่องราวของพิตะวัน หรือบางทีไม่ไหว ผกก.ต้องเปิดเพลงละครบิ๊วต์อารมณ์ช่วย”

ล่าสุดเราขึ้นรับรางวัลคู่กอล์ฟในงาน KAZZ Awards แล้วกอล์ฟพูดว่าขอบคุณครับแล้วลงจากเวที จนหลายคนคิดว่างอนขวัญรึเปล่า?
“ช่วงนี้พี่กอล์ฟทำงานหนักมากจริงๆ เค้าถ่ายหนัง 6 โมงเย็นถึง 6 โมงเช้ามาเป็นอาทิตย์ แล้วก็ถ่ายรายการ “เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off” ถึงห้องตี 4 ต้องตื่นตี 5 ครึ่ง เพราะต้องไปเล่นซีรีส์ พอเสร็จก็ต้องมางานนี้กับขวัญ ไม่ได้นอน แล้วร่างกายมันปรับไม่ทัน วันนั้นพี่กอล์ฟก็โด๊ปเยอะมากคิดว่ารอด แต่พอมาถึงหลังเวทีกำลังจะขึ้นคิวต่อไป เค้าบอกว่าพี่ไม่ไหวแล้วจะอาเจียน เราก็แบบพี่ทิ้ง แบบนี้ไม่ได้ เราต้องรับรางวัลคู่กันนะ แล้วหนูจะพูดยังไงถ้าพี่ไม่ขึ้นไป แล้วคนจะมองว่าพี่ทิ้งหนูมั้ย ก็เลยบอกให้เค้าขึ้นไปรับก่อนแล้วก็พูดขอบคุณแล้วก็ลงเลย เพราะหนูต้องรับต่ออีกรางวัลนึง วันนั้นก็ประคองเค้าด้วย ไม่ได้กลัวเค้าจะล้มนะ แต่กลัวเค้าอ้วกพุ่ง ส่วนที่ใครมองว่างอนกัน ถึงเรางอนกันจริง ขึ้นเวทีเราก็ไม่ทำแบบนั้นหรอกค่ะ”

เห็นว่ากอล์ฟ ไปเอ่ยขอเรากับแม่แล้ว?
“ก็เหมือนกับการที่ผู้ชายคนนึงให้เกียรติลูกผู้หญิงในการไปเจอครอบครัว และเค้าก็ให้คำมั่นสัญญากับผู้ใหญ่ ให้เกียรติเรา เป็นลูก ผู้ชาย ไม่ใช่คบไปวันๆนึง”

หลายคนคิดว่าจะแต่งเร็วๆนี้?
“ยังค่ะ ภาระหนูเยอะอยู่ ต่างคนต่างทำงาน”

กอล์ฟบอกว่ารอให้ลงตัวก่อน แต่ถ้าใจพร้อมแต่งพรุ่งนี้เลย?
“แหม อยู่ในกำมือ (หัวเราะ)”

ใครอยู่ใน กำมือ?
“(หัวเราะอีก) หนูค่ะ หนูอยู่ในกำมือเค้าแล้ว”

รู้สึกยังไงที่ผู้ชายพร้อมแต่งงานกับเราแล้ว?
“ก็รู้สึกว่าชีวิตนี้ไม่เสียชาติเกิดแล้วมั้ง เราก็ตกใจ เรารู้ว่าพี่เค้าดี ไม่คิดว่าเค้าจะดีถึงกับให้เกียรติเรา ทำให้ขวัญเคารพและเกรงใจพี่กอล์ฟ ส่วนที่เค้าเอาขวัญอยู่ เพราะเหมือนพ่อขวัญ ถ้าขวัญอยู่กับคนที่คิดจะแข่งหรือจะข่ม ขวัญ เราเป็นคนสู้อยู่แล้ว แต่พี่กอล์ฟกับ พ่อใช้เวลาสอนเราให้ เราเรียนรู้เอง แต่เค้า จะคอยอยู่ข้างๆ ทำให้ เราเจ็บน้อยที่สุด”.

พีกที่สุดของชีวิตแล้วช่วงนี้ เพราะประสบความ สำเร็จทั้งด้านธุรกิจ ความรัก และกำลังจะมีละคร ใหม่ทางช่อง 7 เรื่อง “มายา” ที่ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ เอ่ยปากว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายที่สุด หนักที่สุด และพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญ... 28 พ.ค. 2560 13:56 ไทยรัฐ