วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ถือกรรไกรแทงคอเพื่อนบ้านดับ อ้างฉุนถูกด่าบุพการี

ตร.บางชัน รวบหนุ่มใหญ่คาห้องเช่า ภายในซอยพระยาสุเรนทร์ หลังถือกรรไกรแทงคอเพื่อนบ้านดับ อ้างฉุนถูกด่าบุพการี...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 พ.ค. ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม รอง สว.(สอบสวน) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงเสียชีวิต ภายในซอยพระยาสุเรนทร์ 19 แยก 4 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธ์ ผกก.สน.บางชัน ฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 8 ชั้น เปิดเป็นห้องเช่า บริเวณหน้าห้องชั้น 1 พบศพ นายปรีชาวุฒิ หรือหมู คุณานุวัฒน์ อายุ 59 ปี อาชีพช่างซ่อมครื่องใช้ไฟฟ้า สภาพศพนอนหงาย เสียชีวิตจมกองเลือด ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกแทงบริเวณลำคอด้านขวา 1 แผล โดยมีชาวบ้านยืนมุงดูที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสุวรรณ จันทร์เรือง อายุ 59 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ชั้น 3 จึงติดตามจนสามารถจับกุมไว้ได้ที่ห้องพักดังกล่าว พร้อมอาวุธที่ใช้ก่อเหตุคือ กรรไกรตัดผ้า ยาว 1 ฟุต

จากการสอบสวน นายสุวรรณ ทราบว่า ผู้ตายได้ขึ้นไปด่าบุพการีตนบนห้อง ตนจึงหยิบกรรไกรเดินตามผู้ตายลงมา ก่อนแทงเข้าที่คอ 1 ครั้ง และเดินกลับขึ้นไปบนห้อง เพื่อล้างคราบเลือดที่ติดอยู่ที่กรรไกรและเสื้อผ้า 

นอกจากนี้ จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้ตายเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายเล่าให้ฟังว่า นายสุวรรณ ได้เดินเข้ามาคุยว่า "ห้อยพระเยอะๆ คิดว่าเหนียวเหรอ" แต่ก็ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะรุนแรงถึงขั้นเอาชีวิต เนื่องจาก นายสุวรรณ ไม่ทำงานมา 2 ปีแล้ว มีนิสัยชอบดื่มสุราและหาเรื่องผู้อื่น ซึ่งเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสุวรรณ ยังได้ใช้อาวุธมีดไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียงด้วย โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียง นายสุวรรณ โวยวายอยู่ภายในห้อง แต่ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร ก่อนจะถือกรรไกรวิ่งลงมาแทงคนตาย และกลับขึ้นไปบนห้องพัก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ฆ่าคนตายโดยเจตนา" จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.บางชัน รวบหนุ่มใหญ่คาห้องเช่า ภายในซอยพระยาสุเรนทร์ หลังถือกรรไกรแทงคอเพื่อนบ้านดับ อ้างฉุนถูกด่าบุพการี... 28 พ.ค. 2560 13:56 ไทยรัฐ