วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไรโอลา' จวกยับ! ฉุนข่าวโกยส่วนแบ่งค่าตัว 'ป็อกบา' เฉียด 2 พันล้าน

"มิโน ไรโอลา" เอเย่นต์จอมแสบชาวอิตาเลียน ออกมาปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับการฟันส่วนแบ่งเกือบครึ่งของค่าตัว พอล ป็อกบา ซึ่งเป็นเงินเฉียด 2 พันล้าน พร้อมทั้งตราหน้าสื่อจอมแฉว่าเป็นมาเฟียอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 28 พ.ค. ว่า มิโน ไรโอลา เอเย่นต์จอมเจ้าเล่ห์ชาวอิตาเลียนถึงกับควันออกหู หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวฟันเงินส่วนแบ่งค่านายหน้า จากการย้ายทีมของ พอล ป็อกบา ไปเกือบครึ่งของค่าตัวทั้งหมด

โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมา เว็บไซต์ “ฟุตบอล ลีคส์” สื่อจอมแฉแห่งภาคพื้นยุโรปประโคมข่าวว่า ไรโอลา ได้รับเงินส่วนแบ่งในการย้ายทีมของ พอล ป็อกบา จากยูเวนตุสไปสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สูงถึง 41.39 ล้านปอนด์ (ราว 1.8 พันล้านบาท) จากค่าตัวทั้งหมด 89.3 ล้านปอนด์ (ราว 3.9 พันล้านบาท)

ซึ่งในเงินส่วนแบ่งดังกล่าว มีการแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ โดยก้อนแรกได้รับล่วงหน้า 22.8 ล้านปอนด์ และอีกก้อนจำนวน 19.39 ล้านปอนด์ ซึ่งจะถูกจ่ายอีก 5 งวดในปีต่อๆ ไป

และหลังจากมีข่าวดังกล่าวออกมา ไรโอลา ถึงกับทนไม่ไหว ต้องออกมาจวกเว็บไซต์จอมกุข่าวว่า เป็นเหมือนมาเฟียของวงการสื่อฟุตบอล “ผมได้รับเงินถึง 40 ล้านปอนด์หรือเปล่าน่ะเหรอ? ไม่เลย ทุกอย่างเป็นการเต้าข่าวแทบทั้งสิ้น 95 เปอร์เซ็นต์ของข่าวจากฟุตบอล ลีคส์ เกี่ยวกับผมเป็นข่าวโคมลอยทั้งนั้น และผมจะไม่ตอบคำถามใดๆ ของสื่อมาเฟียเหล่านี้”

"มิโน ไรโอลา" เอเย่นต์จอมแสบชาวอิตาเลียน ออกมาปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับการฟันส่วนแบ่งเกือบครึ่งของค่าตัว พอล ป็อกบา ซึ่งเป็นเงินเฉียด 2 พันล้าน พร้อมทั้งตราหน้าสื่อจอมแฉว่าเป็นมาเฟียอีกด้วย... 28 พ.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ