วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้นพระอาจารย์สอนธรรม-คอมพิวเตอร์ อ.สองพี่น้อง พบนอนมรณภาพในกุฏิ


สิ้น "พระอาจารย์ประจิม" อาจารย์สอนธรรมและคอมพิวเตอร์ให้เด็กๆ ที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี อาพาธมานานหลังประสบอุบัติเหตุ แต่ยังไปสอนนักเรียน ล่าสุดโยมเอาภัตตาหารไปถวาย เคาะเรียกไม่มีเสียงตอบ เปิดเข้าไปดูพบมรณภาพในกุฏิ คาดหัวใจวาย...   


เวลา 09.30 น. วันที่ 28 พ.ค. นายปิยะพจน์ เกียรติชูสกุล กำนันตำบลบางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.บางเลน ไปตรวจภายในกุฏิวัดใหม่พิบูลย์ผล หมู่ 6 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง พบศพพระประจิม สาริตุล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 2 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นอนมรณภาพอยู่บนเตียง เสียชีวิตมาแล้ว 1 ชั่วโมง

นายปิยะพจน์ กำนันตำบลบางเลน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้ามีโยมนำภัตตาหารมาถวายให้ฉัน เคาะประตูเรียกไม่มีเสียงตอบ จึงเปิดประตูเข้าไปในกุฏิ พบว่าพระประจิมนอนมรณภาพแล้ว สำหรับพระประจิมเคยประสบอุบัติเหตุเมื่อปีที่แล้ว และรักษาตัวมาต่อเนื่อง ประกอบกับมีโรคประจำตัว ปัจจุบันเป็นพระอาจารย์สอนวิชาธรรมและวิชาคอมพิวเตอร์ให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียนวัดใหม่พิบูลย์ผล ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน.

สิ้น"พระอาจารย์ประจิม"อาจารย์สอนธรรมและคอมพิวเตอร์ให้เด็กๆ ที่ อ.สองพี่น้อง สุพรรณบุรี อาพาธมานานหลังประสบอุบัติเหตุ แต่ยังไปสอนนักเรียน ล่าสุดโยมเอาภัตตาหารไปถวาย เคาะเรียกไม่มีเสียงตอบ เปิดเข้าไปดูพบมรณภาพในกุฏิ คาดหัวใจวาย 28 พ.ค. 2560 13:42 ไทยรัฐ