วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มใหญ่เปิดศึกชิงนาง เมียเข้าห้ามคว้าปืนยิง ผัวเก่าดับ ผัวใหม่รอด

คนเก่าไม่ยอมปล่อยมือ คนใหม่กำลังสร้างครอบครัว! หนุ่มวัย 48 ไม่ยอม บุกตามง้ออดีตเมีย ถึงขั้นลงไม้ลงมือ ขณะที่ผัวใหม่ไม่ทนเห็นเมียโดนทำร้าย ตะลุมบอนกันไปมา สาวสุดกลั้นคว้าปืนยิงให้หยุดท่ามกลางความมืด ผัวเก่าดับ ผัวใหม่รอด

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 28 พ.ค. 60 พ.ต.ท.สนธศักดิ์ สร้อยผาบ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บริเวณกระท่อมนา บ้านแก้ง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบศพ นายพรประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่แขนซ้ายด้านบน และชายโครงหลายนัด

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายพรประเสริฐเสียชีวิต คือ นางสาวประชี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี อดีภรรยา หลังก่อเหตุแล้วได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับไปบ้าน เพื่อรอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่

นางสาวประชี ให้การสารภาพว่า ช่วงกลางดึก ตนกับนายธพนธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นสามีใหม่ ได้พากันเตรียมข้าวปลาอาหารอยู่ในกระท่อม ระหว่างนั้น สามีเก่า เดินเข้ามาในกระท่อม และใช้มีอบีบที่คอตนและผลักตนล้มลง จากนั้นผู้ตายซึ่งเป็นสามีเก่าได้คว้าเอาอาวุธมีดที่วางไว้ในกระท่อมฟันใส่ นายธนพนธ์ ซึ่งเป็นสามีใหม่ ของตน จนถูกบริเวณข้อมือซ้ายเป็นแผล

จากนั้น นายธพนธ์ ได้วิ่งหนีไปที่กลางทุ่งนา ซึ่งนายพรประเสริฐ อดีตสามี ถือมีดวิ่งไล่ฟันนายธนพนธ์ตามไป ซึ่งตนกลัวว่าสามีใหม่จะถูกสามีเก่าฆ่าตาย จึงได้คว้าเอาปืนแก็ปยาวที่แขวนไว้ที่เสาในกระท่อมนาวิ่งตามลงไป ขณะที่ทั้งคู่ต่อสู้กันชุลมุนกันอยู่นั้น ตนจึงใช้ปืนยิงไปตรงที่จุดที่ต่อสู้กันเพื่อให้ทั้งคู่หยุด

เมื่อสิ้นเสียงปืน นายธนพนธ์ ได้คลานมาหาตน แต่ นายพรประเสริฐ นอนแน่นิ่งไปแล้ว จากนั้นนายธนพนธ์ได้นำอาวุธปืนไปซุกซ่อน ตนจึงได้โทรศัพท์บอกลูกชายในหมู่บ้าน ให้มานำนายธนพนธ์ ไปทำแผลที่สถานีอนามัย และได้โทรบอกทางญาติของนายพรประเสริฐ ให้มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อญาติไปถึงจุดเกิดเหตุได้โทรมาบอกว่านายพรประเสริฐ อดีตสามีได้เสียชีวิตแล้ว ตนจึงรอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับนำปืนที่เป็นของกลางมาให้ตำรวจ

พ.ต.ท.สนธศักดิ์ กล่าวว่า นายพรประเสริฐ ผู้ตาย เป็นอดีตสามีของนางสาวประชี ซึ่งเคยอยู่กินกันมาจนมีบุตรชายด้วยกัน 2 คน และเลิกกันไปได้ประมาณกว่า 4 ปีแล้ว เนื่องจาก นายพรประเสริฐ ติดคุกในคดียาเสพติดเป็นเวลา 4 ปี เมื่อพ้นโทษอยากจะกลับคืนดี โดยได้วนเวียนมาที่กระท่อม เพื่อขอคืนดีหลายครั้งก่อนเกิดเหตุ แต่นางสาวประชี ไม่คืนดีด้วย และมีครอบครัวใหม่ไปแล้ว จึงเกิดความแค้นดังกล่าว

คนเก่าไม่ยอมปล่อยมือ คนใหม่กำลังสร้างครอบครัว! หนุ่มวัย 48 ไม่ยอม บุกตามง้ออดีตเมีย ถึงขั้นลงไม้ลงมือ ขณะที่ผัวใหม่ไม่ทนเห็นเมียโดนทำร้าย ตะลุมบอนกันไปมา สาวสุดกลั้นคว้าปืนยิงให้หยุดท่ามกลางความมืด ผัวเก่าดับ ผัวใหม่รอด 28 พ.ค. 2560 13:33 ไทยรัฐ