วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นับถือหัวใจ! พนักงานสาวใช้มือเปล่า ล้วงเก็บขยะอุดท่อ ช่วยน้ำระบาย (คลิป)

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม คลิปวิดีโอพนักงานทำความสะอาดหญิงสาวรายหนึ่ง ใช้มือเปล่าล้วงเก็บขยะที่อุดตันท่อระบายให้ ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย...

หลังจากที่ฝนตกหนักถล่มกรุงเทพฯ และปริมณฑล เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา จนหลายพื้นที่มีน้ำท่วมขังรอการระบาย ในสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอชื่นชมคุณงามความดีของพนักงานทำความสะอาดหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ได้ใช้มือเปล่าล้วงเก็บเศษขยะที่อุดตันท่อระบาย ท่ามกลางฝนตก

เรื่องนี้ถูกแชร์มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ยงยุทธ คุนทา กฤษฎิธาดาพงศ์ ระบุข้อความเล่าว่า "ขอสรรเสริญมือเล็กๆแต่หัวใจของพี่ยิ่งใหญ่มากกกกก นี่คือภาพที่ประทับใจของผมที่สุดวันนี้ และประทับใจจนผมอดเก็บภาพนี้ไว้คนเดียวไม่ได้ ไม่รู้จะตอบแทนความเสียสละของพี่เค้าอย่างไรดี จึงขออนุญาตนำเรื่องราวที่ประทับใจและอยากพูดคำว่า ขอบคุณสักล้านครั้ง ให้เพื่อนๆ ได้ขอบคุณด้วยกัน ชื่นชมกับความเสียสละตนเอง และการทำหน้าที่อย่างน่าสรรเสริญ
วันนี้ท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้ม และตามมาด้วยฟ้าฝนที่เทกระหน่ำ ที่ไปทางไหน ก็ใครหลายต่างโอดครวญกันว่า ฝนตก รถติด น้ำท่วม เฉอะแฉะ มีทั้งเสียงระคนก่นด่าไปทั่ว ซึ่งเป็นของคู่กันของเมืองกรุง

แต่ภาพพี่ผู้หญิงท่านนี้ (เข้าใจว่าพี่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร) ทำให้ผมต้องหยุดเดินลุยน้ำ เพราะภาพที่พี่เค้าใช้มือเปล่าๆ ล้วงไปหยิบขยะที่ปิดท่อออกมาอย่างไม่กลัวความสกปรกหรือความเปียกปอนใดๆ ทำให้ผมต้องหยุด และบอกพี่ว่า "ขอบคุณมากๆ นะครับ"

เธอเงยหน้ามายิ้มให้ ผมกะจะเข้าไปช่วย แต่ด้วยของที่เพิ่งซื้อมา ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพ และอุปกรณ์ต่างๆ ก็เต็มมือ ไม่รู้จะวางตรงไหน เพราะบริเวณนั้นเจ่อนองไปด้วยน้ำขัง จึงขออนุญาตพี่เค้าถ่ายรูปนี้ไว้เป็นที่ระลึกไว้แทน เพราะในใจคิดว่า พวกเราทุกคนที่เดือดร้อนเพราะฝนตก รถติด แต่เมื่อเห็นภาพพี่ท่านนี้ จะทำให้เรารู้ว่า...

ไม่ว่าน้ำฝนมากมายขนาดไหน ที่มาพร้อมกับสิ่งปฏิกูลต่างๆ ก็แพ้น้ำใจ และความเสียสละของคนดี อย่างพี่คนนี้ครับ

ขอบคุณมือเล็กๆ ที่เสียสละ ไม่สำคัญว่าพี่ตำแหน่งอะไร แต่มันสำคัญที่การทำหน้าที่อย่างดีที่สุด และไม่มีข้ออ้างใดๆ ผมจะจดจำความดีของพี่จากหัวใจ และขอตอบแทนพี่ผ่านทางเฟซบุ๊กนี้ละกันนะครับ

คนแบบนี้สิ น่าจะได้รับการยกย่อง มากกว่านั่งเก้าอี้หรูๆ อยู่ห้องแอร์ ความดีเราต้องช่วยกันขยาย ประเทศเราดีกว่านี้แน่ถ้ามีคนดีๆ อย่างนี้ ขอบพระคุณจากหัวใจ ณ บริเวณ ถนนงามวงศ์วาน 48"

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม คลิปวิดีโอพนักงานทำความสะอาดหญิงสาวรายหนึ่ง ใช้มือเปล่าล้วงเก็บขยะที่อุดตันท่อระบายให้ ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย... 28 พ.ค. 2560 13:18 ไทยรัฐ