บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัมผัสมนต์เสน่ห์กุหลาบสีสันแปลกตา

งานแสดงพันธุ์ไม้สวยงามแห่งปีเริ่มแล้ว เดอะมอลล์กรุ๊ป ร่วมกับกรมส่งเสริมการเกษตร, กรมป่าไม้, มูลนิธิโครงการหลวง จัดงาน “The Mall Siam Botanical Show” ครั้งที่ 18 มหกรรมแสดงพันธุ์ไม้สวยงาม ภายใต้คอนเซปต์ “Season of Flowers” ชมมหัศจรรย์ความงามของดอกไม้นานาพรรณ ที่ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ

โอกาสนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้เสด็จเป็นประธานในพิธีเปิดงาน และทอดพระเนตรภายในงานที่ได้จัดขึ้นอย่างตระการตา โดยมีไฮไลต์พิเศษเป็นกุหลาบหลากหลายสีสัน อาทิ บลู โรส, กรีน โรส, แบล็ก เมจิก โรส, เรนโบว์ โรส ซึ่งเป็นความงดงามอันเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีโดยฝีมือมนุษย์ และยังมีดอกทิวลิปหลากหลายสีสันนำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ รวมทั้งกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส, ไฮเดรนเยีย, แคลล่า ลิลลี่, เยอบีร่า เป็นต้น ระหว่างทอดพระเนตรดอกกุหลาบสีสันที่แปลกตา พระองค์โสมฯรับสั่งว่าทรงโปรดกุหลาบสีเขียวและสีน้ำเงิน พร้อมกับทรงชื่นชมว่า “จัดงานได้หรูหรา แปลกตาดี ต้นไม้เยอะ” อีกทั้งยังทอด พระเนตรลานประกวดไม้ดอกไม้ประดับที่เกษตรกรส่งเข้าประกวด และทรงให้อาหารปลาคาร์พด้วย

นอกจากนี้ในงาน “The Mall Siam Botanical Show” ยังมีการแสดงสารพันไม้ประดับ การประกวดสุดยอดไม้ดอกไม้ประดับระดับชาติสนามในร่มที่ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชีย จำนวน 14 ชนิด กว่า 200 สายพันธุ์ ได้แก่ กล้วยไม้, หน้าวัวใบ, บอนสี, แก้วกาญจนา, พญามังกร, โกสน, เฟิร์น, สับปะรดสี, ชวนชม, ลิ้นมังกร, บอนไซ, โป๊ยเซียน,ไม้ด่าง, แคคตัสและไม้อวบน้ำ ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,200,000 บาท งานนี้เข้าชมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ถึง 4 มิ.ย. ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ.