วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 29/05/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....โลกล้อมประเทศ ก่อการร้ายล้อมโลก.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2560............

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าวไปทั่วโลก แกนนำเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ โกตี๋ หรือ วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ที่อ้างว่าหลบซ่อนตัวอยู่ใน ประเทศลาว ได้พูดผ่านรายการวิทยุกระจายเสียง Thais Voice...กำลังฝึกนักรบพลเรือน เพื่อไล่พวกโจรออกนอกประเทศ.....ดำเนินรายการโดย จอม เพชรประดับ ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา.....จะสร้างราคาหรือเปล่าเป็นอีกเรื่องแต่เพิ่มน้ำหนักคำพูดของ ผบ. ทบ. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ในฐานะเลขาธิการ คสช. .....กรณี การวางระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ มีพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและภาพจากกล้องวงจรปิด.....ที่น่าจะเกี่ยวข้องกับ คนที่หลบหนีอยู่ในต่างประเทศ.....ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ได้ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมไปแล้ว.....โกตี๋ ก็เป็นผู้ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัย.....“อินทรีเหล็ก” ว่า หมากเกมนี้ไม่ธรรมดา.....เมื่อการข่าวด้านความมั่นคง โยงใยไปถึง อดีตนายทหารนอกประจำการ.....โยงใยไปถึง อดีตนักการเมือง.....ที่จะทำให้บ้านเมืองระส่ำอีกระลอก............

ร้อนไปถึง อดีตนายทหาร ที่มีอักษรย่อปรากฏตามสื่อ.....พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีต ผบ.สส. ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับเหตุความรุนแรง.....พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตรอง ผอ.รมน. ก็ยืนยันไม่เกี่ยวข้อง ย้ำกฎการทำสงคราม จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับโรงพยาบาลและหมอ.....ทั้ง นปช. กปปส. ประชาธิปัตย์ และเพื่อไทย ประสานเสียงรุม ประณาม การวางระเบิดในโรงพยาบาล เป็นการกระทำที่ชั่วร้าย .....สงสัยงานนี้ คงจับมือใครดมไม่ได้ อีกตามเคย............

ฟังจากปากคำของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ด้านความมั่นคง.....ใครที่เคยเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรุนแรงสะสมอาวุธ หรือที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ กทม. รวมทั้งเหตุระเบิดที่สยามพารากอน ปี 2557 และปี 2559 ต้องสอบสวนหมด.....วาทะเด็ด ใครมีเงินก็จ้างคนมาทำได้.....เห็นทีงานนี้จะไม่ธรรมดาจริงๆ............

ฮัดเช้ย ถ้าจะโยงถึงตัวละครที่ปรากฏตามข่าวแล้ว.....“อินทรีเหล็ก” เชื่อว่า การเมืองจะวุ่นวายอีกหลายกระทอก.....จะเป็นฝีมือ การก่อสถานการณ์จากฝ่ายการเมือง.....จะเป็น การก่อความไม่สงบที่ลามมาจากภาคใต้ หรือ จะเป็นการสร้างสถานการณ์ภายในกันเอง.....แล้วโยงไปถึงอาการป่วยของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม.....ยิ่งจะทำให้ ประเทศอึมครึมและเต็มไปด้วยเชื้อปะทุของความขัดแย้ง ระหว่างคนไทยกับคนไทย.....แล้วเรา จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง พับผ่า............

ตัวจริงเสียงจริง.....พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พูดไว้ในรายการ ศาสตร์พระราชสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน.....ช่วงการเปลี่ยนผ่านการปฏิรูปประเทศเช่นนี้ ประเทศชาติของเราต้องการ ความเป็นประชาธิปไตย ซึ่งโดยเนื้อแท้แล้ว เราไม่ควรจะถือเอาว่า การเลือกตั้งคือประชาธิปไตยที่สมบูรณ์.....รัฐบาลจำเป็นต้องปลูกฝัง เร่งสร้างบรรทัดฐานใหม่.....กลายเป็นสงครามน้ำลาย ประเทศไทยจะยังไม่มีการเลือกตั้งในเร็วๆนี้ อย่างแน่นอน ซวดๆ............

เอ้า หันไปมองหน้าต่างโลก.....เต็มไปด้วยการก่อการร้าย เป็นเชื้อโรคร้าย.....จาก เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ระบาดมาถึง ประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ที่ส่วนใหญ่จะอ้างว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อการร้ายไอเอส.....เมื่อบวกกับแรงขับเคลื่อนของ ประเทศมหาอำนาจ ในภูมิภาคนี้ด้วยแล้ว..... กรณีที่ มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ยังไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของ สปท. ที่จะให้มีการ แก้ไขรัฐธรรมนูญทุก 10 ปี.....หรือกรณีที่ เสรี สุวรรณภานนท์ ประธานกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สปท.จะเสนอเป็น หลักการในแผนยุทธศาสตร์ชาติ ให้มีการแก้รัฐธรรมนูญทุก 10 ปี.....หรือที่ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม ประธานกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง สนช. จะต้องเรียกเก็บค่าสมาชิกพรรค ตามที่ กรธ. เสนอ .....ประเทศไทยยังห่างไกลคำว่า โลกาภิวัตน์ โดยสิ้นเชิง............

เศรษฐกิจแบบสร้างสรรค์ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ถกกับ กระทรวงพาณิชย์กับการสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจท้องถิ่น 4.0.....ชี้ตัวเลขทางเศรษฐกิจ ส่งสัญญาณในด้านบวกมากขึ้น ตามรายงานของ แบงก์ชาติ สำนักงานเศรษฐกิจการคลังและสภาพัฒน์.....ก้าวต่อไปรัฐบาลจะเน้นการดูแลเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็ง ขยายตลาดสินค้าชุมชนเชื่อมโยงไปยังการค้าชายแดน โดยเฉพาะ ลาว พม่า และกัมพูชา.....ก่อนที่จะถูกสินค้าจีนผูกขาด.....มีความจำเป็นที่จะต้องสร้าง ผู้นำท้องถิ่นในอนาคต..... ตอบโจทย์ ยุคไทยแลนด์ 4.0 ประชาธิปไตยกินไม่ได้............

ภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นของประเทศไทย ขึ้นอยู่กับคนไทยทั้งประเทศ.....รอยเตอร์ รายงานเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ยื่นฟ้องศาลขบวนการค้ามนุษย์ โดยการ หลอกลวงหญิงสาววัยรุ่นจากไทยที่มีพื้นเพยากจน ไปเป็น ทาสค้ากามในสหรัฐฯ.....หรือดาราคนดังจากไต้หวัน เคน F4 โพสต์ข้อความ แสดงความไม่พอใจกับการมาเที่ยวเมืองไทย แล้วถูก ร้านทองโกง ด้วยการทอนเงินผิด.....งามหน้าไปสามโลก ............

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. นพ.วิศิษฎ์ ตั้งนภากร อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เปิดการประชุมชี้แจงการดำเนินการภายใต้ พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....13.00 น. ต้น สุชาติ ชวางกูร ประธานกลุ่มสร้างพลเมืองคุณภาพและศิลปินชื่อดัง แถลงข่าว คอนเสิร์ต 36 ปี วันนี้ กับ ต้น สุชาติ ชวางกูร ที่อาคารแปซิฟิคเพลส สุขุมวิท ซ.4 ชั้น 28 รายได้หักค่าใช้จ่ายนำไปให้กำลังใจทหารและตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และตามแนวตะเข็บชายแดน พร้อมนำไปจัดตั้งมูลนิธิสร้างพลเมืองคุณภาพ............

ศพ ธนูพล ปิยะรัตน์ พี่ชาย จุติพร ทัพเจริญ อยู่วัดพระศรีมหาธาตุฯ สวดถึง 30 พ.ค. เผา 31 พ.ค. ............


"อินทรีเหล็ก"

28 พ.ค. 2560 12:53 28 พ.ค. 2560 13:07 ไทยรัฐ