วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดม ตกใจเจอโซเชียลแรง!! ยันซื้อรถถูกกฎหมาย บริสุทธิ์ใจให้ตรวจสอบได้

โดม ปกรณ์ ลัม โพสต์ไอจีชี้แจงกรณีโดนโยงซื้อรถหรูที่ถูกขโมย หลังตำรวจเผย มีนักร้องอักษรย่อ ด. เข้าเอี่ยว ตนเองบอกซื้อมาถูกกฎหมาย และมีหลักฐานชำระเงินถูกต้อง พร้อมบริสุทธิ์ใจเข้าชี้แจงเร็วๆ นี้...

จากกรณีที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า กรณีมีข่าวนักร้องและนักแสดงหนุ่ม อักษรย่อ "ด" เป็นผู้นำรถยนต์ลัมโบร์กินี สีเขียว ที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ ไปฝากขายไว้ในโชว์รูมของ บอย ยูนิตี้ นั้น ขณะนี้รายละเอียดยังไม่ชัดเจน ขอตรวจสอบก่อน โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง วันที่ 29 พ.ค.นี้

ว่า ชื่อใครเป็นเจ้าของก็จะเรียกมาสอบตามขั้นตอน แต่ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายด้วย แต่สำหรับผู้ซื้อรถที่โจรกรรมมา ก็อาจจะไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับรถ จึงต้องเอาหลักฐานมาแสดงว่าใครเป็นผู้ขายให้ เขาอาจจะตกเป็นผู้เสียหายเองก็ได้ เจ้าหน้าที่ต้องการดำเนินคดีกับผู้นำเข้ารถหรูที่ถูกโจรกรรมมาจากอังกฤษเป็นหลัก เพราะผู้นำเข้าหรือบริษัทจะต้องรู้

และเบื้องต้น จากการตรวจค้น พบเอกสารเป็นหนังสือสัญญาฝากขายรถยนต์ลัมโบร์กินี ฮูราแคน LP610 สไปเดอร์ สีเขียว ลงชื่อโดยนักร้องและนักแสดง "ด" พร้อมระบุว่า ถ้าโชว์รูมขายรถคันดังกล่าวได้จะซื้อรถจากศูนย์นี้ 1 คัน ดังนั้น จึงอยู่ในข่ายต้องเรียกมาสอบว่าไปซื้อรถที่ถูกโจรกรรมจากที่ใด

หลังเรื่องนี้ได้แพร่หลายทางโซเชียลออกไปในวงกว้าง ในช่วงค่ำเมื่อวานที่ผ่านมา ทางผู้สื่อข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ยกหูเพื่อสอบถามจากคนใกล้ชิดของนักร้องอักษรย่อ ด. ที่ทุกคนพุ่งเป้าไปที่หนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม ก็ได้บอกแต่เพียงว่า ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะติดต่อกลับไป

และในช่วงกลางดึก โดม ก็ได้โพสต์รูปพร้อมทางข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว โดยยืนยันว่าซื้อรถลัมโบร์กินีสีเขียวมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีหลักฐานการซื้อขายถูกต้อง และซื้อผ่านศูนย์นำเข้ารถยนต์ยี่ห้อดังแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย อีกทั้งยังติดแฮชแท็กหลังข้อความอีกด้วยว่า #ซวย

“เห็นข่าวเรื่องรถยนต์ลัมโบร์กินีของผมแล้วรู้สึกตกใจมากครับ เพราะข่าวที่ออกไปรุนแรง และสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้คนที่อ่านเป็นอย่างมาก ในฐานะผู้ซื้อและผู้เสียหาย ผมยืนยันอย่างชัดเจนครับว่า รถคันนี้ผมซื้อมาจากศูนย์บริการนำเข้ารถยนต์ลัมโบร์กินีแต่ผู้เดียวในประเทศไทย

มีหลักฐานการซื้อการชำระเงินอย่างถูกต้อง การจะลงข่าวอะไรไป น่าจะมีข้อมูลที่แน่ชัดก่อนนะครับ ผมขอความเห็นใจนะครับ ลงแบบนี้ผมเสียหายเต็มๆ ส่วนข้อมูลทั้งหมด ผมพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ใจที่จะออกมาชี้แจงให้เร็วที่สุดเลยครับ ...... #ซวย”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอ จ่อเรียก นักร้องชื่อดัง อักษรย่อ 'ด' ให้ข้อมูล เอี่ยวรถหรู

โดม ปกรณ์ ลัม โพสต์ไอจีชี้แจงกรณีโดนโยงซื้อรถหรูที่ถูกขโมย หลังตำรวจเผย มีนักร้องอักษรย่อ ด. เข้าเอี่ยว ตนเองบอกซื้อมาถูกกฎหมาย และมีหลักฐานชำระเงินถูกต้อง พร้อมบริสุทธิ์ใจเข้าชี้แจงเร็วๆ นี้... 28 พ.ค. 2560 12:52 ไทยรัฐ