วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถล่มซัด M16 ดับหนุ่มสวนยางเมืองลุง ตร.คาดพลาดเป้า ยิงผิดตัว!

ไอ้หนุ่มสวนยาง เมืองพัทลุง เหมือนจะตายฟรี! ถูกซัดด้วยเอ็ม 16 รัวใส่ไม่ยั้ง พรุนทั่วร่างกาย ตำรวจระบุ คนร้ายน่าจะยิงผิดตัว อาจประสงค์เอาชีวิตเพื่อนอีกราย เคยติดคุกคดียา ส่งผลผู้ตายรับเคราะห์แทน

เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. (วันที่ 28 พ.ค.) ร.ต.อ.ประดิษฐ์ ขุนทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.กงหรา จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มชาวสวนยางพาราเสียชีวิต 1 ศพ ส่วนเพื่อนที่อยู่ด้วยกันวิ่งหลบหนีกระสุนปืนคนร้ายไปได้ 1 คน โดยเหตุเกิดข้างขนำในสวนยางพาราท้องที่หมู่ที่ 9 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองพานแต้ว จึงรุดไปที่เกิดเหตุ 

ในที่เกิดเหตุข้างขนำยกพื้นสูง เสาคอนครีต ไม่กั้นฝา ตร.พบศพ นายสุวนนท์ เทพสุวรรณ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 9 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ข้างขนำหลังดังกล่าว สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามชนิด เอ็ม 16 เข้าที่บริเวณหน้าอก ลำตัว จำนวนหลายแผล ส่วนบนขนำ ตร.พบเครื่องครัว เตาแก๊ส และอุปกรณ์ประกอบอาหารวางอยู่เต็มขนำ และพบจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ 1 คัน ใกล้ที่เกิดเหตุ ตร.พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่จำนวน 6 ปลอก จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ผู้ตายเข้าไปพักในขนำดังกล่าวเพื่อเตรียมกรีดยางในสวนยางพาราของตนเอง โดยได้เตรียมอาหารไปปรุงรับประทาน ซึ่งในคืนเกิดเหตุได้มีนายวัฒนา ชุมสะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ที่ 6 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งเป็นเพื่อนกันเข้าไปพักอาศัยในขนำหลังดังกล่าวด้วย อย่างไรก็ตามในขณะที่ทั้ง 2 คน เตรียมตัวจะออกไปกรีดยางนั้น ก็ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน เดินเท้ามายังขนำหลังดังกล่าว ใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่ผู้ตายแบบไม่ยั้งมือ ส่วนนายวัฒนา ได้วิ่งหลบหนีวิถีกระสุนคนร้ายไปได้อย่างหวุดหวิด

พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ สุวรรณนพมาศ รอง ผกก.สภ.เมืองพัทลุง รรก.ผกก.สภ.กงหรา เผยว่า สำหรับผู้ตายนั้นเป็นคนมีความประพฤติเรียบร้อย เป็นที่รักของครอบครัว เพื่อนบ้าน และญาติพี่น้อง โดยไม่พบประวัติการไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด ส่วนนายวัฒนาเพื่อนผู้ตายนั้น เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติด เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2555 บริเวณขนำท้องที่ ม.6 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา ซึ่งเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2560 นี้ ซึ่ง ตร.คาดว่าประเด็นสังหารในครั้งนี้น่าจะเป็นการยิงผิดตัว

"คนร้ายมุ่งสังหารนายวัฒนา แต่ในช่วงเกิดเหตุแสงสว่างไม่เพียงพอ จึงอาจจะทำให้ผู้ตายเป็นเหยื่อกระสุนปืนของคนร้ายแทนนายวัฒนาดังกล่าว ซึ่ง ตร.จะได้ตามตัวนายวัฒนามาสอบปากคำเพื่อหารายละเอียดของการเกิดคดี และจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป". 

ไอ้หนุ่มสวนยาง เมืองพัทลุง เหมือนจะตายฟรี! ถูกซัดด้วยเอ็ม 16 รัวใส่ไม่ยั้ง พรุนทั่วร่างกาย ตำรวจระบุ คนร้ายน่าจะยิงผิดตัว อาจประสงค์เอาชีวิตเพื่อนอีกรายที่เคยติดคุกคดียา ส่งผลผู้ตายรับเคราะห์แทน 28 พ.ค. 2560 12:04 ไทยรัฐ