วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คูร์ตัวส์’ โวยแหลก! จังหวะประตูปัญหาเกมนัดชิงเอฟเอ คัพ

ติโบต์ คูร์ตัวส์ ผู้รักษาประตูทีมเชลซี ยืนยัน ประตูขึ้นนำ 1-0 ของอาร์เซนอล ในเกมนัดชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ ไม่ควรได้ เพราะเป็นการทำแฮนด์บอลและล้ำหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 พ.ค. ว่า ติโบต์ คูร์ตัวส์ ผู้รักษาประตูของทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี มองว่าประตูขึ้นนำของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ในเกมนัดชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ ไม่ควรเป็นประตู

สำหรับเกมดังกล่าว ทีมอาร์เซนอล เฉือนเอาชนะทีมเชลซี 2-1 คว้าแชมป์ไปครอง อย่างไรก็ตาม หลังจบเกมมีประเด็นดราม่าในจังหวะประตูขึ้นนำ 1-0 ของอาร์เซนอล ซึ่งดูเหมือนว่า อเล็กซิส ซานเชซ จะทำแฮนด์บอลก่อน และจากนั้นก็ดูเหมือนว่า อารอน แรมซีย์ จะล้ำหน้าด้วย

“เรารู้สึกผิดหวังมาก แต่ผมขอแสดงความยินดีกับอาร์เซนอล ประตูแรกของพวกเขาไม่สมควรได้ประตู มันแฮนด์บอลชัดเจน และจากนั้น แรมซีย์ ก็ล้ำหน้าด้วย เพราะเขากำลังจะเล่น ผมคิดว่ามันแฮนด์บอลนะ แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เป็นการเจตนา แต่มือของเขาไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติ แล้วถ้าแรมซีย์ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า ผมสามารถจะออกไปคว้าบอลได้ แต่ผมต้องหยุดเพราะเขาอยู่ตรงนั้น” คูร์ตัวส์ กล่าว

ติโบต์ คูร์ตัวส์ ผู้รักษาประตูทีมเชลซี ยืนยัน ประตูขึ้นนำ 1-0 ของอาร์เซนอล ในเกมนัดชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ ไม่ควรได้ เพราะเป็นการทำแฮนด์บอลและล้ำหน้า... 28 พ.ค. 2560 12:02 ไทยรัฐ