วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโรงงานแฟนห้ามเล่นไลน์ เขียนจม.ตัดพ้อ"ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน"ผูกคอคาห้อง

ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ หนุ่มสาวมาทำงานที่อยุธยา ฝ่ายหญิงเห็นฝ่ายชายเล่นไลน์ ออกปากห้าม ส่วนผู้ชายระแวงอีกฝ่ายจะเป็นอื่น คืนเกิดเหตุทะเลาะกัน ผู้หญิงหนีไปนอนห้องพี่ กลับมาเจอแฟนผูกคอตาย พร้อม จม.ติดข้างฝา "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน"...     

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 28 พ.ค.60 ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอตายที่บริเวณตลาดอินโดไทย หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 26 หมู่ 2 ต.คลองจิก จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 2 ชั้น บริเวณชั้น 2 ห้องที่ 21 ภายในห้องพบศพ นายอานนท์ ทาระจันทร์ อายุ 27 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 34 หมู่ 13 ต.ท่าคล้อ อ.เบญจลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ใช้เชือกไนลอนสีแดงผูกคอกับช่องลมประตูเข้าห้องน้ำ สภาพศพอยู่ในท่ายืน นุ่งกางเกงขายาวสีดำเพียงตัวเดียว ลิ้นจุกปาก ตัวแข็ง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่ง รพ.บางปะอิน เพื่อชันสูตร

ตรวจสอบภายในห้องข้าวของอยู่ปกติไม่มีร่องรอยการต่อสู้และการรื้อค้น พบกระดาษเขียนข้อความติดไว้ข้างฝาจำนวน 1 แผ่น และที่พื้น 1 แผ่น รวม 2 แผ่น โดยแผ่นข้างฝามีใจความ “ขอโทษนะที่ทำตัวไม่ดี ขอโทษนะที่เล่นโทรศัพท์ไม่ได้ ต่อไปนี้จะไม่เล่นโทรศัพท์อีก ขอโทษนะที่ทำให้ระแวง ไม่เคยมีคนไหนมาแทนที่หมิวได้ ขอโทษนะที่ทำให้คิดมาก หมิวไม่เคยไว้ใจพี่เลย หมิวจะไม่ให้พี่คบกับใครเลยหรือ พี่ไปทำงานหมิวก็บ่น พี่ไปคุยกับคนอื่น พี่โทรหาหมิวก็บล็อกเบอร์ พี่จะคุยรู้ไหมจะให้พี่ทำอย่างไร ต้องออกครึ่งวันพี่กลัวหมิวโกหก พี่จะคุยด้วยหมิวก็บล็อกเบอร์ ไม่เคยมีใครมาแทนที่หมิวได้ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” แผ่นที่ 2 มีใจความว่า “อ้ายขอโทษเด้อ ขอให้มันจบในคืนนี้ละ อ้ายบ่มีหยังให้ มีแค่เงินแค่นี้ละ ลาก่อนขอโทษ”

ขณะที่ นางสาวหมิว อายุ 25 ปี แฟนสาวผู้ตายให้การว่า นายอานนท์และตนทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี และพักอยู่ด้วยกันมานาน 2 ปี ล่าสุดตนลาออกจากงานมาได้ประมาณ 1 เดือน แฟนชอบเล่นไลน์ไปคุยกับคนอื่น พอตนบ่นก็ทะเลาะกัน นอกจากนี้หลังตนออกจากงาน แฟนก็ระแวงเรื่องโทรศัพท์ มีอารมณ์หึงหวงมากขึ้น จนกระทั่งวันเกิดเหตุ แฟนออกจากงานมาถึงห้อง ก็ทะเลาะกันตั้งแต่หัวค่ำจนถึงเที่ยงคืน ตนจึงขอไปนอนห้องพี่สาว ซึ่งพักอยู่ห้องถัดไป ทิ้งให้แฟนอยู่คนเดียว จนกระทั่งตอนเช้าเดินไปที่ห้องพักเปิดประตูเข้าไป ตกใจมากที่พบแฟนผูกคอตายแล้ว

หลังพลิกศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายอานนท์ ผู้ตาย น้อยใจที่แฟนหนีไปนอนกับพี่สาว จึงคิดมากฟุ้งซ่าน อีกทั้งถูกแฟนห้ามเล่นไลน์คุยกับคนอื่น ประกอบกับอารมณ์หึงหวง ที่โทรไปไม่รับสาย คิดระแวงว่าไปต่างๆ นานา จึงเขียนจดหมายระบายความในใจ ก่อนผูกคอตายดังกล่าว.

(ภาพจากกู้ภัยอยุธยารวมใจ)

ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ หนุ่มสาวมาทำงานที่อยุธยา ฝ่ายหญิงเห็นฝ่ายชายเล่นไลน์ ออกปากห้าม ส่วนผู้ชายระแวงอีกฝ่ายจะเป็นอื่น คืนเกิดเหตุทะเลาะกัน ผู้หญิงหนีไปนอนห้องพี่ กลับมาเจอแฟนผูกคอตาย พร้อมจม.ติดข้างฝา"ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน"... 28 พ.ค. 2560 11:01 ไทยรัฐ