วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกถึงบ้าน! คาร์บิน -11 มม. ถล่มสาดร่าง เจาะสมอง หนุ่มป่วยประสาทดับสยอง

ไม่รู้โกรธแค้นอะไร! คนร้ายใช้อาวุธปืนคาร์บินยิงถล่มร่างหนุ่มเมืองตรัง ย้ำรอยแค้นทิ้งท้าย 11 มม. ใส่กะโหลก 1 นัด รวม 7 นัด เมียให้การ สามีป่วยทางจิต ก่อนตายได้ยินเสียงเถียงกับคนร้ายหน้าบ้าน ตามด้วยเสียงปืนดังไม่ยั้งมือ

เวลา 03.30 น. วันที่ 28 พ.ค.60 ร.ต.อ.ชนวีร์ ชุมจุล รอง สว.สอบสวน สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุยิงถล่มฆ่ากันด้วยอาวุธสงครามที่ริมถนนสายโหละหาร – พรุยนต์ ม.1 ต.หนองบ่อ จึงรุดไปสอบสวน พบที่เกิดเหตุอยู่ตรงหน้าบ้านชั้นเดียวก่ออิฐฉาบปูนมุงกระเบื้องริมถนน เลขที่ 84/1 ม.1 ต.หนองบ่อ ของนายถวิล เศษคง อายุ 70 ปี พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายณัฐวุฒิ นิรันดร์รัตน์ อายุ 30 ปี อาชีพรับจ้าง บ้านปลูกอยู่ห่างหลังบ้านนายถวิลไปประมาณ 80 เมตร

สภาพศพนอนคว่ำเสียชีวิต ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นแบบกีฬายาวถึงหัวเข่า มีแถบแนวตั้งด้านตะเข็บข้างสีน้ำเงิน 2 ขีด ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงอย่างโหดเหี้ยม เข้าที่แผ่นหลังทะลุหน้าอกด้วยกระสุนปืนสงคราม ขนาด 5.56 คาร์บิน จำนวน 7 นัด ทะลุร่างออกทางด้านหน้าร่างกาย 6 นัด ทะลุขาขวา 1 นัด และในจำนวนกระสุนทั้งหมดของปืนคาร์บิน มี 2 นัดที่ถูกอำนาจกระสุนระเบิดเนื้อใต้เนินอกซ้ายเยื้องไปทางชายโครงซ้ายกับกลางเนินอกใกล้ถึงลำคอ สภาพฉีกขาดเป็นแผลใหญ่ชวนสยอง อีก 1 นัด ที่ท้ายทอยมีบาดแผลถูกจ่อยิงซ้ำปิดท้ายกระสุนฝังสมอง 1 นัด 

เบื้องต้น นางกิตติญากร คงแก้ว อายุ 29 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า สามีเป็นคนเหมือนมีอาการทางจิตผวา ที่ญาติๆ เคยพาไปหาแพทย์ทางจิตเวช อีกทั้งชอบพูดไม่เข้าหูคน ตอนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังให้ลูกกินนมอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงรถยนต์ มาจอดเบาเครื่องอยู่ริมถนนหน้าบ้าน จากนั้นสามีก็เดินออกไป เหมือนกับว่าเป็นเสียงรถของคนรู้จัก ตนได้ยินเสียงคุยกันเบาๆ ในตอนต้น ประมาณ 5 นาที แล้วเสียงคุยก็ดังขึ้นเหมือนลักษณะโต้เถียงกัน ตบท้ายด้วยเสียงปืนดังรัวติดกันหลายนัด แล้วตนก็มาพบว่าสามีถูกยิงตายอย่างโหดเหี้ยมแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุการตายคงเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวที่คนตายรู้จักกับคนร้ายดี เพราะดูจากลักษณะที่กล้าออกจากบ้านไปคุยเจรจาตกลงเรื่องราวกับคนร้ายในยามวิกาล แล้วการเจรจาไม่เป็นที่ตกลงถึงขั้นขึ้นเสียงถกเถียงกัน คนร้ายฉวยโอกาสขณะที่ผู้ตายเดินหันหลังกลับเพียงไม่กี่ก้าว รัวยิงด้วยปืนสงครามแบบคาร์บิน ก่อนจะลงจากรถตามมาจ่อยิงซ้ำด้วยกระสุนปืนพก ขนาด 11 มม. อีก 1 นัด  แล้วขึ้นรถขับหายไปกับถนนในความมืด ทางเจ้าหน้าที่ก็จัดกำลังลงพื้นที่สืบสวน เพื่อนำตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

ไม่รู้โกรธแค้นอะไร! คนร้ายใช้อาวุธปืนคาร์บินยิงถล่มร่างหนุ่มเมืองตรัง ย้ำรอยแค้นทิ้งท้าย 11 มม. ใส่กะโหลก 1 นัด รวม 7 นัด เมียให้การ สามีป่วยทางจิต ก่อนตายได้ยินเสียงเถียงกับคนร้ายหน้าบ้าน ตามด้วยเสียงปืนดังไม่ยั้งมือ 28 พ.ค. 2560 09:56 ไทยรัฐ