วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัปตันโต๊ะเล็กไทยยู-20 ตั้งเป้ารักษามาตรฐาน ช่วยบลูเวฟลุยฟุตซอลลีก

“เจ้าต้น” จิรสิน กิ้มเส้ง กัปตันทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทยชุดยู-20 ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตั้งเป้าจะพยายามรักษามาตรฐานของตัวเองที่ทำได้ ในศึก เอเอฟซี ยู-20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2017 เป็นแรงบันดาลใจ กลับมาช่วยต้นสังกัด หากได้รับโอกาสลงสนาม...

วันที่ 28 พ.ค. “เจ้าต้น” จิรสิน กิ้มเส้ง กัปตันทีมฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ของ "ฉลามชลโต๊ะเล็ก" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตั้งเป้าจะพยายามรักษามาตรฐานของตัวเอง ที่ทำได้ในศึกเอเอฟซี ยู-20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2017 เป็นแรงบันดาลใจ กลับมาช่วยต้นสังกัด หากได้รับโอกาสลงสนาม

สำหรับ “เจ้าต้น” ถือเป็นนักเตะที่มีส่วนสำคัญอีกคนหนึ่ง ในการช่วยทัพช้างศึกโต๊ะเล็ก ชุดยู-20 คว้าอันดับที่ 3 ในศึก เอเอฟซี ยู-20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2017 ซึ่งภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจกับทีมชาติไทยแล้ว “เจ้าต้น” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเป้าหมายส่วนตัวที่มีต่อต้นสังกัด พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไว้ได้อย่างน่าสนใจ

“ดีใจและก็มีความสุขมากๆ ครับ ที่สามารถช่วยทีมชาติไทยให้คว้าอันดับที่ 3 ในการแข่งขันรายการนี้มาครองได้ แม้ว่าเราจะไม่สามารถผ่านด่านของคู่แข่งขันที่แข็งแกร่งอย่าง อิหร่าน คว้าสิทธิ์ไปเล่น ยูธ โอลิมปิก ที่อาร์เจนตินา ได้ก็ตาม การติดทีมชาติและมีโอกาสได้ลงเล่นในรายการนี้ ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เยอะมาก จากโค้ชมิเกลและทีมสตาฟฟ์ ได้เจอกับทีมที่แข็งแกร่ง ส่วนตัวแล้วผมพอใจกับผลงานตัวเองระดับหนึ่งครับ ผมพยายามทำเต็มที่ทุกครั้งที่ได้รับโอกาสลงสนาม ขณะที่ กับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ผมก็หวังที่จะรักษามาตรฐานที่ดีของตัวเองเอาไว้ให้ได้ต่อไปครับ หากได้รับโอกาสลงเล่นกับทีม ก็หวังที่จะได้ช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และผมยินดีที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองต่อไปครับ" จิรสิน กล่าว.

เครดิตภาพ:เพจ PttBluewaveChonburiFutsalClub

“เจ้าต้น” จิรสิน กิ้มเส้ง กัปตันทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทยชุดยู-20 ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตั้งเป้าจะพยายามรักษามาตรฐานของตัวเองที่ทำได้ในศึกฟุตซอลยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 เป็นแรงบันดาลใจ กลับมาช่วยต้นสังกัด 28 พ.ค. 2560 09:39 ไทยรัฐ