วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนมาถนนพัง! ตร.กองปราบ ควักเงินเดือน ซื้อหิน-ยางมะตอย ซ่อมทางสาธารณะ

เห็นจนชินตาทุกหน้าฝน! ดาบตำรวจเมืองกรุง ไม่รอหน่วยงานรัฐ ถนนสัญจรวิภาวดีรังสิต กม.11 เป็นหลุม-บ่อ ควักเงินเดือนซ่อมถนนหลวง ซื้อหินคลุกยางมะตอยนำมาถม ระบุ ต้องการอำนวยความสะดวกชาวบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลได้แชร์และชื่นชมน้ำใจ "ดาบโมทย์ คนดังกองปราบ" ด.ต.ปราโมทย์ ทัศนีย์ไตรเทพ ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป. หลังนำเงินส่วนตัวซื้ออุปกรณ์การซ่อมถนน ทั้งหินคลุกยางมะตอย และดินทรายจำนวนหนึ่ง ขนมาถมซ่อมแซมถนนภายในซอยชุมชน กม.11 ซอยวิภาวดีรังสิตแยก 8 (ใกล้คอนโดบ้านสวนจตุจักร) เนื่องจากฝนถล่มหนักอย่างต่อเนื่อง เมื่อฝนหยุด-น้ำลด ส่งผลให้ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา 

ด.ต.ปราโมทย์ เปิดเผยว่า ตนเองได้พักอาศัยอยู่ที่ซอยนี้ ทุกครั้งหลังฝนหยุดตกจะได้ยินเสียงชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในซอย มาระบายให้ฟังถึงความเดือดร้อนในการสัญจรผ่านไปมา เฝ้ารอความหวังให้นักการเมืองซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ หรือเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาช่วยซ่อมแซม แต่ก็ยังคงปล่อยระยะเวลาให้เนิ่นนานออกไป ยังคงเห็นภาพชาวบ้านทนใช้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทั้งปี จึงตัดสินใจควักเงินส่วนตัวอาสาซ่อมถนนให้ชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเท่าที่ทำได้ 

"หลังฝนตกจะเป็นถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อขนาดย่อมๆ มีน้ำท่วมขังตื้นๆ หลายๆ หลุม ถ้าหากใครใช้รถยนต์ขับผ่านไปมา คนขับคงไม่เดือดร้อนอะไรมาก แต่คนที่เดินข้างถนนจะถูกน้ำเปื้อนโคลนดินสาดกระเด็นใส่ รวมทั้งชาวบ้านที่ใช้รถจักรยานยนต์ถือว่าอันตรายมาก ส่วนใหญ่เกือบ 90% ต้องขี่รถจักรยานยนต์พาบุตรหลานเดินทางไปส่งโรงเรียน เห็นแล้วไม่ปลอดภัย เพราะหากพลาดตกหลุมล้มคว่ำขึ้นมา จากความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ ของถนน จะบานปลายทำให้คนใช้ถนนบาดเจ็บล้มตาย ผมเลยเลือกที่จะตัดปัญหา จึงเอาเงินเดือนที่ได้จากอาชีพตำรวจมาช่วยซ่อมถนนหลวง ซึ่งทำมาแล้วต่อเนื่องในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ช่วยเท่าที่ช่วยได้". 

เห็นจนชินตาทุกหน้าฝน! ดาบตำรวจเมืองกรุง ไม่รอหน่วยงานรัฐ ถนนสัญจรวิภาวดีรังสิต กม.11 เป็นหลุม-บ่อ ควักเงินเดือนซ่อมถนนหลวง ซื้อหินคลุกยางมะตอยนำมาถม ระบุ ต้องการอำนวยความสะดวกชาวบ้าน 28 พ.ค. 2560 08:07 ไทยรัฐ