วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เค้นสอบทอมอีกยก ไขปริศนา-ฆ่าหั่นศพ 'สาวโอเกะ' ขอนแก่น

เค้นสอบอีกรอบ ทอมคนสนิทสาวคาราโอเกะเมืองหมอแคนเหยื่อฆ่าหั่นศพฝังดิน เจ้าตัวเปิดใจคบหากันมานานกว่า 3 ปี จนอีกฝ่ายแต่งงานไปอยู่กับสามีที่กรุงเทพฯก็เลิกรากัน กระทั่งต้นเดือน พ.ค. ขอมาอยู่ด้วยที่ขอนแก่น ก่อนหายตัวไปบอกว่าอยู่กับเพื่อนแต่ไม่รู้ว่าใคร ตำรวจพบเบาะแสใหม่อดีตสามีที่เคยเลี้ยงดูผู้ตายกับสาวทอมอีกหลายคนที่เข้ามาพัวพัน รู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้วรอรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับ ไม่เกิน 7 วันปิดคดีได้แน่นอน ญาติ นิมนต์พระทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านเกิด จ.ชัยนาท หลังมาเข้าฝันแม่ว่ายังอยู่ในหลุมหายใจไม่ออก

ความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศราหรือแอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี สาวร้านคาราโอเกะเมืองขอนแก่น ฝังดินในป่าบ้านโนนสง่า หมู่ 9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 พ.ค. พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 เชิญตัว น.ส.อภิชญา หรือป๊อปปี้ ยันทูล อายุ 22 ปี สาวทอมคนสนิทผู้ตายมาสอบสวนอีกครั้ง น.ส.อภิชญาเปิดใจว่า คบหากับผู้ตายได้ 3 ปี กระทั่งเดือน ก.พ. ผู้ตายแต่งงานไปอยู่ที่กรุงเทพฯกับสามีและจะไปหาแม่ที่ จ.ชัยนาท ต่อมาต้นเดือน พ.ค. ผู้ตายมาหาตนและพักอยู่ด้วยกันที่หอพักในเมืองขอนแก่น ไปทำงานร้านคาราโอเกะ ส่วนตนทำงานเสิร์ฟที่ร้านเหล้า รู้ว่าผู้ตายคบหาพูดคุยกับสาวทอมอีกหลายคน ส่วนสามีผู้ตายไม่เคยเจอกัน ก่อนผู้ตายหายตัวไปบอกว่าอยู่กับเพื่อน แต่ไม่ทราบว่าใคร กระทั่งพบเป็นศพถูกฆ่าโหด

พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์เผยว่า การสืบสวนแกะรอยคนร้ายคืบหน้าไปมาก ต้องเป็นคนในพื้นที่ที่รู้เส้นทางและเตรียมการมาเป็นอย่างดี จากของกลางที่พบทั้งถังดำ ถุงดำ เชือก ปูนซีเมนต์ เสียมขนาดใหญ่ รวมทั้งซองใส่ใบเลื่อยน่าจะซื้อจากร้านขายวัสดุก่อสร้างชุดสืบสวนกำลังรวบรวมหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับใครจะเรียกมาสอบปากคำ นอกจากนี้ยังมีเบาะแสใหม่ทั้งอดีตสามีที่เคยเลี้ยงดูผู้ตายรวมทั้งสาวทอมอีกหลายคน ผลชันสูตรศพแพทย์ระบุว่ามีการสำลักอาหารและขาดอากาศหายใจ เป็นการทำให้ตายก่อนลงมือหั่นศพ ส่วนการสอบสวน น.ส.อภิชญา ชุดสืบสวนต้องการข้อมูลเพิ่มเติมยังไม่พบพิรุธ ในจำนวนคนใกล้ชิดที่สอบสวนซ้ำๆ มี 9 คนทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และทอม คาดว่าคนร้ายลงมือร่วมกันมีทั้งชายและหญิง ตอนนี้ชุดสืบสวนมีผู้ต้องสงสัยที่ชัดเจนแต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ คดีนี้มีผู้เกี่ยวข้องหลายคน ต้องมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนจะออกหมายจับได้ ยืนยันว่าไม่เกิน 7 วัน ปิดคดีได้แน่นอน

เที่ยงวันเดียวกัน นางสกุลตรา เพลียแก่น อายุ 35 ปี น้าสาวผู้ตายพร้อมญาติ นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป ไปยังจุดที่พบศพใน อ.เขาสวนกวาง ทำพิธีสวดอัญเชิญดวงวิญญาณหลานสาวกลับบ้านที่ จ.ชัยนาท นางสกุลตราเผยว่า น้องแอ๋มไปเข้าฝันมารดาบอกว่ายังอยู่ในหลุมหายใจไม่ออก ขอให้พาออกจากหลุมและอยากกลับบ้าน มารดาจึงโทรศัพท์มาบอกญาติที่ขอนแก่นนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธี และเป็นครั้งแรกที่ญาติพี่น้องเดินทางมาดูจุดพบศพ อยู่ห่างจากถนนมิตรภาพกว่า 10 กม. เส้นทางเปลี่ยวและซับซ้อน เชื่อว่าผู้ก่อเหตุรู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี

ที่วัดโคกแจง ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพน้องแอ๋ม มีญาติๆและเพื่อนบ้านมาร่วมงานจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าสลด นางทองหลอม กลิ่นจุ้ย อายุ 67 ปี ย่าของน้องแอ๋มที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็ก เนื่องจากพ่อเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเล่าว่า น้องแอ๋มเป็นเด็กร่าเริงมีเพื่อนเยอะเป็นที่รักของทุกคน หลังเรียนจบมัธยมปลายก็ไปทำงานที่ จ.ขอนแก่น จะโทร.มาคุยกับย่าเป็นประจำ เงินทองก็ส่งมาให้ไม่เคยขาด น้องแอ๋มกลับมาเยี่ยมบ้านเมื่อเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา จะนอนกอดย่าจนหลับไปทุกครั้งไม่คิดว่าการกอดหลานครั้งนั้นจะเป็นครั้งสุดท้าย ได้จุดธูปบอกดวงวิญญาณของน้องแอ๋มให้ดลใจคนร้ายมามอบตัวตำรวจเพื่อรับโทษที่ได้ทำไว้โดยเร็วเพื่อให้น้องแอ๋มได้ไปสู่สุคติ ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานหรืออาฆาตแค้นคนร้ายอีกต่อไป

ขณะที่ น.ส.พิชชาภา คำเพิงใจ อายุ 43 ปี แม่ของน้องแอ๋ม เผยว่า ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกสาว อยากให้จับคนร้ายได้เร็วๆ แล้วลงโทษให้สาสมกับการกระทำ ตนไม่กล้าแม้กระทั่งมองรูปลูก รู้สึกจุกในคอด้วยความแค้นที่ทำลูกเราได้ มันโหดเกินคน มันไม่ใช่คน คนแบบนี้ต้องเอามาลงโทษให้สมกับชีวิตลูกที่เสียไป

เค้นสอบอีกรอบ ทอมคนสนิทสาวคาราโอเกะเมืองหมอแคนเหยื่อฆ่าหั่นศพฝังดิน เจ้าตัวเปิดใจคบหากันมานานกว่า 3 ปี จนอีกฝ่ายแต่งงานไปอยู่กับสามีที่กรุงเทพฯก็เลิกรากัน กระทั่งต้นเดือน พ.ค. ขอมาอยู่ด้วยที่ขอนแก่น ก่อนหายตัวไป... 28 พ.ค. 2560 02:26 28 พ.ค. 2560 04:14 ไทยรัฐ