วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดจับขบวนรถ อดีต ส.ส. ชาดา

ตำรวจกองปราบปรามร่วมตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟ วางแผนล็อกตรวจค้นขบวนรถ “ชาดา ไทยเศรษฐ์” อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ผู้กว้างขวางอุทัยธานี ขณะกลับจากร่วมงานศพที่วัด ตั้งด่านดักเรียกตรวจค้นรถ 7 คัน ร่วมขบวน ส่วนรถหรูโตโยต้าเวลไฟร์ที่นายชาดานั่งมา ขับหนีไปได้แค่ 5 กม. ก็ถูกสกัดได้ ค้นรถพบปืน 3 กระบอก ยาอี 1 เม็ด และพบปืนอีก 3 กระบอกในรถที่ร่วมขบวน นำไปสอบสวนที่โรงพัก เบื้องต้นตั้งข้อหาพกพาปืนไปในเมือง หรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตำรวจกองปราบร่วมกับตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟ ตรวจค้นขบวนรถ “ชาดา ไทยเศรษฐ์” อดีต ส.ส. ผู้กว้างขวางอุทัยธานีรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 พ.ค. พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป. นำกำลังร่วมกับตำรวจ กก.1 บก.ทล. และตำรวจ ส.รฟ.นครสวรรค์ นำกำลังวางแผนดักตรวจค้นขบวนรถของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งจุดสกัดบนทางหลวงหมายเลข 3183 ต.หลุมเข้า อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ด้านทิศเหนือของวัดหลุมเข้า หลังทราบว่านายชาดาจะไปร่วมงานศพที่วัดดังกล่าว กระทั่งขบวนรถของนายชาดาจำนวน 8 คันผ่านมา เรียกตรวจค้น สามารถสกัดรถไว้ได้ 7 คัน อีกคันเป็นรถโตโยต้าเวลไฟร์ สีขาว ทะเบียน 4 กค 5012 กรุงเทพมหานคร หลบหนี โดยขับสวนไปทางทิศใต้ตำรวจไล่ตามจนสกัดไว้ได้ห่างไปราว 5 กิโลเมตร

จากการตรวจค้นรถที่นายชาดานั่งมา พบปืน .380 พร้อมกระสุนเหน็บอยู่ที่เอวของนายจักกฤษ ประสิทธิ์ คนขับรถ และปืน 9 มม. พร้อมกระสุนอยู่ในคอนโซลระหว่างคนขับกับคนนั่งเบาะหน้าซ้ายกับปืน 11 มม. พร้อมกระสุน อยู่ใต้คอนโซลด้านหน้า ซึ่งนายธนกร สนิทแสง นั่งอยู่ข้างคนขับ รับเป็นเจ้าของปืนทั้ง 2 กระบอก ส่วนกระเป๋ากุชชี่สีดำวางอยู่บนคอนโซลกลาง ตอนแรกนายชาดารับเป็นเจ้าของ ตรวจค้นพบยาอี 1 เม็ด และหนังสือเดินทางของนายชาดา จากนั้นนายชาดาหันไปถามนายจักกฤษว่ากระเป๋าเป็นของใคร นายจักกฤษจึงยอมรับเป็นเจ้าของกระเป๋า

นอกจากนี้ ยังพบปืนบาร์เรตต้า ขนาด 7.65 มม. พร้อมกระสุน 8 นัด วางอยู่ใต้เบาะข้างคนขับของรถฟอร์ดเอเวอร์เรส สีดำ ทะเบียน กก 5 อุทัยธานี ซึ่งนายอนันต์ ปาทาน นั่งอยู่เบาะดังกล่าว รับเป็นเจ้าของปืน ค้นรถปิกอัพโตโยต้า ทะเบียนป้ายแดง 1596 อุทัยธานี พบปืน 9 มม. พร้อมกระสุน 15 นัด อยู่ในช่องเก็บของนายธนนพ ภู่วิภาตาวรรธน์ รับเป็นเจ้าของปืน ส่วนรถปิกอัพฟอร์ด สีดำ ทะเบียน ก-1099 อุทัยธานี พบปืนกล็อก 9 มม. พร้อมกระสุน 17 นัด มีนายชานนท์ ปาทาน รับเป็นเจ้าของปืน รวมปืนที่ยึดได้ 6 กระบอก เป็นปืนมีทะเบียน เจ้าหน้าที่ทำบันทึกจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง คุมตัวทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.เมืองอุทัยธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า การสอบสวนได้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องกระทั่งเวลา 22.30 น. ยังไม่แล้วเสร็จ เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาเจ้าของปืนฐานพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายจักกฤษคนขับรถของนายชาดาถูกพ่วงข้อหามียาเสพติด (ยาอี) ไว้ในครอบครอง เนื่องจากรับเป็นเจ้าของกระเป๋ากุชชี่ ต่อมาตำรวจได้แจ้งข้อหานายชาดาฐานร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตำรวจกองปราบปรามร่วมตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟ วางแผนล็อกตรวจค้นขบวนรถ “ชาดา ไทยเศรษฐ์” อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ผู้กว้างขวางอุทัยธานี ขณะกลับจากร่วมงานศพที่วัด ตั้งด่านดักเรียกตรวจค้นรถ 7 คัน 28 พ.ค. 2560 02:19 ไทยรัฐ