วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดมยืนยัน รถลัมโบร์กินี ซื้อถูกกม.! บริษัทใหญ่ มีหลักฐาน พร้อมแจง

“ดีเอสไอ” เตรียมเรียก ดารา-นักร้องดัง ชื่อย่อ “ด” ผู้ครอบครองรถซุปเปอร์คาร์ลัมโบร์กินีมาให้ข้อมูลหลังตำรวจสหราชอาณาจักรตามตรวจสอบพบว่า เป็นรถที่ถูกขโมยมาจากประเทศอังกฤษ “ไพสิฐ” เชื่อคนซื้ออาจไม่รู้ว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมา ต้องเอาหลักฐานการซื้อขายมาชี้แจง เพื่อตามเอาผิดบริษัทที่นำเข้ารถ ที่ต้องรู้ข้อมูลว่าเป็นรถขโมยมา “กรวัชร์ ปานประภากร” เผยเรียก “บอย ยูนิตี้” เจ้าของบริษัทรถที่นำเข้ารถที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ 10 คัน จากทั้งหมด 42 คัน ที่ถูกส่งเข้าประเทศไทยมาสอบสวน ถ้าพบความผิดจะแจ้งข้อกล่าวหา ด้าน “ปลาบู่” ผู้จัดการส่วนตัว “โดม-ปกรณ์ ลัม” แจง ดาราหนุ่มซื้อรถสปอร์ตหรูมาอย่างถูกต้อง ถ้าเป็นรถที่ถูกขโมยมาจากอังกฤษจริง โดมน่าจะเป็นผู้เสียหายมากกว่า

กรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าตรวจค้นโชว์รูมนำเข้ารถหรูเป้าหมาย เครือข่ายบริษัทนิชคาร์กรุ๊ป จำกัด อายัดรถสปอร์ตและรถยนต์หรูหราราคาแพง อาทิ โรลส์-รอยซ์ เฟอร์รารี่ แอสตัน มาร์ติน และแมคลาเรน ฯลฯ รวม 160 คัน ต้องสงสัยว่าแจ้งราคารถผ่านศุลกากรต่ำกว่าความเป็นจริง เพื่อเสียภาษีราคาถูก ทำให้รัฐเสียหายประมาณ 2,900 ล้านบาท นอกจากนี้ ดีเอสไอยังได้รับการประสานจากตำรวจประเทศอังกฤษว่า มีรถซุปเปอร์คาร์ที่ถูกขโมยจากประเทศอังกฤษส่งมาย้อมแมวขายที่เต็นท์รถแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก จนดีเอสไอตามไปตรวจยึดรถที่โชว์รูมไว้แล้ว 10 คัน กำลังขอข้อมูลจากประเทศอังกฤษเพื่อดำเนินการตามกฎหมายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เผยว่า การดำเนินการตรวจสอบนำเข้ารถหรูขณะนี้กำลังทำอย่างต่อเนื่อง ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าตรวจสอบและอายัดรถหรูของบริษัทเอสทีทีออโต้คาร์ ย่านรัชดาภิเษกและย่านสุขุมวิทไว้ตรวจสอบส่วนหนึ่งนั้น เนื่องจากพบว่าอาจนำเข้ารถหรูอย่าง ผิดกฎหมาย และพบว่าบริษัทดังกล่าวมีนายภาณุศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอย ยูนิตี้ ไฮโซชื่อดังทำธุรกิจนำเข้ารถหรูเป็นเจ้าของบริษัท

“ถ้าดีเอสไอตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริง เจ้าหน้าที่ดีเอสไอจะเชิญนายภาณุศักดิ์มาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนกฎหมาย ทั้งนี้หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์สหราชอาณาจักร หรือ NaVCIS (National Vihicle Crime Intelligence Sevice) ประสานมาว่า ประเทศอังกฤษถูกโจรกรรมรถซุปเปอร์คาร์ 42 คัน ก่อนส่งมาที่ประเทศ ไทย ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบแล้ว 10 คัน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ NaVCIS จะเดินทางมาพบตนที่ประเทศไทย เพื่อนำข้อมูลและแผนการโจรกรรมมาแลกเปลี่ยนข้อมูลกับทางการไทย” พ.ต.ท.กรวัชร์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อปี 2558 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) นำกำลังเข้าตรวจสอบรถหรูที่บริษัทยูนิตี้ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ของนายภาณุศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอย ยูนิตี้ ที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 16 หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่า ซื้อรถยนต์หรูแต่ไม่สามารถนำไปจดทะเบียนได้ เนื่องจากรถยังไม่ได้เสียภาษีนำเข้าอย่างถูกต้อง

ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า กรณีมีข่าวนักร้องและนักแสดงหนุ่มอักษรย่อ “ด” เป็นผู้นำรถสปอร์ตลัมโบร์กินีสีเขียวที่ ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษไปฝากขายที่โชว์รูมของนายบอย ยูนิตี้ รายละเอียดยังไม่ชัดเจน ขอตรวจสอบอีกครั้งวันที่ 29 พ.ค.ว่าชื่อใครเป็นเจ้าของจะเรียกมาสอบตามขั้นตอน แต่ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ผู้ซื้อรถที่โจรกรรมมาอาจไม่ทราบข้อมูลรถ ต้องเอาหลักฐานมาแสดงว่าใครเป็นคนขายให้ เขาอาจตกเป็นผู้เสียหายเอง เราต้องการดำเนินคดีผู้นำเข้ารถหรูที่ถูกโจรกรรมจากอังกฤษเป็นหลัก เพราะผู้นำเข้าหรือบริษัทจะต้องรู้

“ไม่เฉพาะผู้ที่มีชื่อปรากฏอยู่ตามสื่ออย่างเดียว เราจะต้องเรียกทุกคนที่สืบสวนสอบสวนพบข้อมูลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับรถหรูที่เจ้าหน้าที่อายัดไว้ ให้นำหลักฐานการซื้อขาย ทั้งเอกสารทะเบียนรถและสัญญาการซื้อขายมาให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป” อธิบดีดีเอสไอกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นจากการตรวจค้นพบเอกสารเป็นหนังสือสัญญาฝากขายรถสปอร์ต ลัมโบร์กินี ฮูราแคน แอลพี 610 สไปเดอร์ สีเขียว ลงชื่อโดยนักร้องและนักแสดง “ด” พร้อมระบุว่า ถ้าโชว์รูมขายรถคันดังกล่าวได้จะซื้อรถจากศูนย์นี้ 1 คัน ดังนั้นจึงอยู่ในข่ายต้องเรียกมาสอบว่าไปซื้อรถที่ถูกโจรกรรมมาจากที่ใด

ด้าน “ปลาบู่” ผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องพระเอกคนดัง โดม-ปกรณ์ ลัม ที่ตกเป็นข่าวว่า ครอบครองรถสปอร์ตลัมโบร์กินีสีเขียวที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า โดมไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ในตอนนี้ เนื่องจากไม่ทราบรายละเอียดอะไรทั้งสิ้น อีกทั้งยังไม่ได้รับการติดต่อจากหน่วยงานใด อย่างไรก็ตาม รถคันดังกล่าวโดมซื้อมาอย่างถูกต้อง หากเป็นรถที่ถูกโจรกรรมตามข่าวจริง โดมน่าจะเป็นผู้เสียหายมากกว่า อยากจะขอความเป็นธรรมให้โดมด้วย

ขณะเดียวกัน ตอนค่ำวันเดียวกัน พระเอกนักร้อง โดม-ปกรณ์ ลัม โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นภาพตัวเองนั่งในรถลัมโบร์กินีสีเขียวคันที่กำลังเป็นข่าว พร้อมเขียนแคปชั่นข้อความว่า “เห็นข่าวเรื่องรถยนต์แลม โบร์กินี่ของผมแล้วรู้สึกตกใจมากครับ เพราะข่าวที่ออกไปรุนแรงและสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้คนที่อ่านเป็นอย่างมาก ในฐานะผู้ซื้อและผู้เสียหาย ผมยืนยันอย่างชัดเจนครับว่า รถคันนี้ผมซื้อมาจากศูนย์บริการนำเข้ารถยนต์แลมโบร์กินี่แต่ผู้เดียวในประเทศไทย มีหลักฐานการซื้อการชำระเงินอย่างถูกต้อง การจะลงข่าวอะไรไป น่าจะมีข้อมูลที่แน่ชัดก่อนนะครับ ผมขอความเห็นใจนะครับ ลงแบบนี้ผมเสียหายเต็มๆ ส่วนข้อมูลทั้งหมด ผมพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ใจที่จะออกมาชี้แจงให้เร็วที่สุดเลยครับ ...... #ซวย”

“ดีเอสไอ” เตรียมเรียก ดารา-นักร้องดัง ชื่อย่อ “ด” ผู้ครอบครองรถซุปเปอร์คาร์ลัมโบร์กินีมาให้ข้อมูลหลังตำรวจสหราชอาณาจักรตามตรวจสอบพบว่า เป็นรถที่ถูกขโมยมาจากประเทศอังกฤษ “ไพสิฐ” เชื่อคนซื้ออาจไม่รู้ว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมา 28 พ.ค. 2560 02:01 ไทยรัฐ