วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าวอลเลย์! ประตูปัญหา 'อเล็กซิส' ชมคลิปชัดๆใช้มือ+ล้ำหน้าหรือไม่ (คลิป)

กลายเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลทันทีกับประตูขึ้นนำของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ในศึกเอฟเอคัพนัดชิงดำว่า อเล็กซิส ซานเชซ คนยิงประตูใช้มือเล่นบอล รวมถึงเป็นลูกล้ำหน้าหรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ค. ว่า "เดอะ ซัน"​ สื่อดังจอมแฉ เปิดเผยคลิปวิดีโอประตูปัญหา อเล็กซิส ซานเชซ ใช้มือเล่นบอลก่อนยิงประตูให้ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกนำเชลซี ตั้งแต่ต้นเกมในศึกเอฟเอคัพนัดชิงชนะเลิศ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่นาทีที่ 5 อเล็กซิส ซานเชซ พยายามตักบอลเข้าเขตโทษให้ อารอม แรมซีย์ แต่โดน ดาวิด ลุยซ์ โขกออกมาก่อนที่อเล็กซิส จะพยายามพักอกเล่นบอลก่อนยิงประตูให้ อาร์เซนอล ออกนำ เชลซี 1-0

จังหวะนี้ประเด็นแรกคือ ไลน์แมน ยกธงเป็นลูกล้ำหน้าเนื่องจากตามกฎใหม่ห้ามมีนักเตะฝั่งที่ยิงประตูได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับประตู ซึ่งจังหวะนี้จากภาพช้าแล้วดูเหมือนว่า อารอน แรมซีย์ อยู่ในวิถีเดียวกับประตูที่ อเล็กซิส ซานเชซ แม้ว่าจะหยุดเล่นบอลปล่อยให้ อเล็กซิส เล่นจนยิงประตูได้ก็ตาม แต่ผู้ตัดสินได้ปรึกษากับไลน์แมนอีกครั้งก่อนจะให้เป็นประตูกับทางปืนใหญ่ออกนำไปก่อน

ประเด็นที่สองคือจังหวะเอาบอลลงของ อเล็กซิส ซานเชซ นั้นภาพช้าถือว่าชัดเจนว่าเป็นลูกแฮนด์บอลของเจ้าตัว แต่ผู้ตัดสินมองไม่ทันทำให้ ปืนใหญ่ โชคดีไปและก่อให้เกิดประตูขึ้นนำและเอาชนะในเกมนัดนี้ไปในที่สุด 2-1 ส่งผลให้ปืนใหญ่คว้าแชมป์เอฟเอคัพสมัยที่ 13 ไปครอง

>>> คลิกชมคลิปจังหวะปัญหาอเล็กซิส ยิงประตูขึ้นนำ <<<

กลายเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลทันทีกับประตูขึ้นนำของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ในศึกเอฟเอคัพนัดชิงดำว่า อเล็กซิส ซานเชซ คนยิงประตูใช้มือเล่นบอล รวมถึงเป็นลูกล้ำหน้าหรือไม่... 28 พ.ค. 2560 01:44 ไทยรัฐ