วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลที่หวัง

มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่อง และเป็นที่สนอกสนใจในทุกก้าวย่าง สำหรับการรอคอยที่จะเห็นตัวผู้เล่น ตลอดจนฟอร์ม การเล่น และแน่นอน ผลงานของนักเตะทีมชาติไทย ภายใต้โค้ชคนใหม่ มิโลวาน ราเยวัช ที่กำลังจะประเดิมสนามนัดแรกอย่างเป็นทางการ ในฟุตบอลอุ่นเครื่อง อันถือเป็นเกมฟีฟ่าเดย์ ที่ทีมไทยของเราจะเดินทางไปเยือน อุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิ.ย.

แค่เรียกตัวก็ตาลุกโพลงกันเป็นทิวแถว ใคร ติดใครไม่ติด ใครหน้าใหม่ หรือหน้าเก่าแต่ได้โอกาสใหม่อีกครั้ง

กระทั่งแผนการเดินทาง จะบินไปอย่างไร เช่าเหมาลำ หรือซื้อตั๋วเครื่องบินปกติ ตรงไปรวดเดียว หรือแวะพักก่อน เพื่อไม่ให้เหนื่อยล้าเกินไป

เป็นที่จับจ้อง และดูจะมีการตีความ วิเคราะห์ สังเคราะห์กันไปในแง่มุมต่างๆ แต่เรื่องเดินทางจะเลือกไปอย่างไรนี่ บางคนก็ประเมินศักยภาพในตัวโค้ชคนใหม่ไปได้แล้วว่าเก่งหรือไม่เก่ง

แม้ว่าจะมีเสียงค่อนแคะเล็กๆจากบางกลุ่มบ้าง ราเยวัชเองก็มีเงาทะมึนของ “บิ๊กเฮง” วิทยา เลาหกุล ปกคลุมอยู่ ก็คงเป็นเรื่องของทีมเวิร์กระหว่างโค้ชกับประธานเทคนิคมากกว่า โค้ชใหม่เข้ามาก็ต้องพึ่งพาเจ้าถิ่นผู้รู้ หรือคนที่คิดว่ารู้ เป็นเรื่องปกติ

แต่ทุกสิ่งทุกอย่างรวมๆแล้ว นั่นคือความ “คึกคัก” และผสมด้วยความ “คาดหวัง” ที่แฟนบอลชาวไทยมีให้กับทีมฟุตบอลชาติไทย อันถือเป็นสิ่งที่เยี่ยมยอด

และสิ่งนี้แหละ จะเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญยิ่ง!

รวมถึงบรรยากาศเช่นนี้ จะทำให้แมตช์อุ่นเครื่องของ ทีมชาติไทย กับ อุซเบกิสถาน มีความสำคัญมากเกินกว่าเกมอุ่นเครื่อง เพราะมันจะเป็นความรู้สึกแรกที่กลั่นออกมาจากสิ่งที่พบเห็น

ได้เห็น ได้ดู ได้สัมผัสและรับรู้ รวมถึงอารมณ์ความรู้สึก กับนัดแรกของทีมใหม่ ที่มีตัวเลือกเข้ามาเพิ่มเติม ได้เห็นรูปแบบการเล่นใหม่ ในแนวทางของโค้ชใหม่ ที่มากด้วยความคาดหวัง

ซึ่งแฟนบอลทุกคนจะได้พิสูจน์กันชัดๆผ่านการถ่ายทอดสดทาง “ไทยรัฐทีวี” ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้

ซึ่งจะเข้ารายการตั้งแต่ 20.30 น. ก่อนจะคิกออฟเริ่มเขี่ยลูกกันในเวลา 21.00 น.

นี่คือสิ่งที่แฟนบอลทั้งประเทศจับจ้องและรอคอย!

แต่ในขณะที่แฟนๆใคร่รู้ ใคร่เห็น ใคร่พิสูจน์ ในฝั่งของผู้เกี่ยวข้องโดยตรง และเป็นผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อผลงานของทีมชาติไทยโดยตรง อย่างท่านนายกสมาคมลูกหนัง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์-ม่วง ได้ออกมาเตือนสติ ฉุดอารมณ์ไว้ล่วงหน้า

ท่านบอก เกมกับอุซเบกิสถานนั้น อาจจะต้องทำใจเรื่องของผลการแข่งขันว่าจะไม่ได้ตามที่วางเอาไว้ เพราะเป็นการลองทีมเกมแรก

ไม่รู้แฟนบอลจะว่าอย่างไร

แค่เริ่มต้นนี่ ก็ต้องทำใจกันเสียแล้วหรือ...


“เบี้ยหงาย”

28 พ.ค. 2560 01:33 ไทยรัฐ