วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.ภาค4 บุกค้นบ้านหรูที่ภูเก็ต ลอบเปิดบ่อน รวบนักพนัน ของกลางอื้อ

ชุดปฏิบัติการข่าวพิเศษแม่ทัพภาคที่ 4 นำกำลังกว่า 30 นายพร้อมอาวุธครบมือปิดล้อมตรวจค้นบ้านหรู เมืองภูเก็ตลอบเปิดบ่อนการพนัน รวบนักเล่นชาย-หญิง 63 คน พร้อมของกลางเพียบ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 พ.ค.มีรายงานว่า พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการข่าวพิเศษ สำนักข่าวกรอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกว่า 30 นายพร้อมอาวุธครบมือ เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 65/6 หมู่ 3 ซ.ท่าจีน ถ.รัษฎานุสรณ์ ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนัน โดยเป้าหมายเป็นบ้านทรงสเปนขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ มีกำแพงคอนกรีตทึบสูงราว 3 เมตร  ประตูหน้าทำด้วยสแตนเลสหนาทึบ ไม่สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวภายในได้ และยังมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่ประตูหน้าบ้าน

จากนั้นกำลังทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบได้กระจายกำลัง ปิดล้อมบริเวณโดยรอบ พร้อมกับสั่งให้บุคคลที่อยู่ภายในเปิดประตูหน้า และเมื่อประตูเปิด กำลังทหารพร้อมอาวุธครบมือได้เข้าตรวจสอบภายในทันที พบนักพนันชายหญิงเป็นจำนวนมากอยู่ภายในอาคารชั้นเดียว ที่แยกส่วนออกจากบ้านทรงสเปน โดยเจ้าหน้าที่จึงได้สั่งให้อยู่ในพื้นที่ที่กำหนดไว้ พร้อมกับตรวจค้นพบอุปกรณ์การเล่นพนันชนิดต่างๆ เช่น น้ำเต้า ปู ปลา เป็นต้น พร้อมชิปแลกเงินและเงินสดเป็นจำนวนมาก ควบคุมตัวนักพนันชายหญิงจำนวน 63 คนพร้อมของกลางไปสอบสวนและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะที่ มีรายงานด้วยว่า บ้านหลังดังกล่าวได้มีการเช่ามาจากอดีตนักการเมืองท้องถิ่น

ชุดปฏิบัติการข่าวพิเศษแม่ทัพภาคที่ 4 นำกำลังกว่า 30 นายพร้อมอาวุธครบมือปิดล้อมตรวจค้นบ้านหรู เมืองภูเก็ตลอบเปิดบ่อนการพนัน รวบนักเล่นชาย-หญิง 63 คน พร้อมของกลางเพียบ 28 พ.ค. 2560 00:33 ไทยรัฐ