วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนขับแท็กซี่ ยันแค่ยาเหลือง! โดนพริตตี้สาวแจ้งความ มอมยา ที่ระยอง

คนขับรถแท็กซี่ โร่ให้การตำรวจระยอง หลังโดนพริตตี้สาวแจ้งความมอมยา..ยันเป็นแค่ยาเหลือง ใช้สูดดมเอง  ขณะที่คงต้องรอผลตรวจร่างกาย จากรพ.ปลวกแดง เพื่อหาสารที่ตกค้างว่าเป็นยาสลบจริงหรือไม่

เมื่อเวลา11.00 น. วันที่ 27 พ.ค. พ.ต.ท.อรรถรส ครองราช สว.สภ.นิคมพัฒนา ระยอง ได้รับแจ้ง จาก น.ส.รุจิรดา พรมคง อายุ 25 ปี มีอาชีพเป็นพริตตี้ อยู่บ้านเลขที่140 ถ.พโลรังฤทธิ์ ต.ในเมือง อ เมือง จ.อุบลราชธานี ให้ดำเนินคดีคนขับแท็กซี่ สีน้ำเงิน-เหลือง ทะเบียน ทข-13 ระยอง พยายามวางยาสลบ ซึ่งเป็นแท็กซี่ที่จอดอยู่ในบริเวณขนส่ง จ.ระยองแห่งที่2 โดยน.ส.รุจิรดา เล่าว่า เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้รับงานโชว์ตัวที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงได้โดยสารรถตู้ จากกรุงเทพฯ มาลงที่สถานีขนส่งระยองแห่งที่2 เป็นจังหวะที่ฝนกำลังตกลงมาอย่างหนัก จู่ๆก็มีชายสูงวัย อายุประมาณ 50-55 ปี ได้เดินมาสอบถามว่าไปไหน ตนเองบอกว่าจะไปที่ อ.ปลวกแดง ระยอง ชายคนดังกล่าวบอกว่าไปรถแท็กซี่ไหม เพราะรถสองแถวโดยสารคอยนานถึงจะออก ตนก็เลยตอบตกลง

จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เรียกคนขับแท็กซี่ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามมารับ และ ได้พูดกับคนขับแท็กซี่ว่า วันนี้มีนางฟ้ามานั่งรถด้วย เป็นรถแท็กซี่สีน้ำเงิน-เหลือง ทะเบียน ทข-13 ระยอง จึงเข้าไปในรถทันทีพอเข้าไปในรถ ปรากฎว่าไม่มีมิเตอร์ จึงถามราคาค่าโดยสารเท่าไหร่ คนขับเป็นชายผิวดำแดง สูงประมาณ 170 ซม.อายุประมาณ35-40ปี บอกราคา500บาท ตนเองจึงต่อราคาแต่เป็นจังหวะที่มีโทรศัพท์เข้ามา คนขับรถแท็กซี่ จึงได้ออกรถก่อนที่จะต่อรองกันเรียบร้อย โดยหลัง ออกรถมาได้ประมาณ 10 นาที  ขณะรถแล่นมาถึงถนนสายระยอง-กระทิงลาย คนขับก็นำขวดยาน้ำสีเหลืองมาใส่ถุงพลาสติก แล้วเปิดถุงที่ช่องแอร์ด้วยความแรง จึงรู้สึกเอะใจเพราะแค่สูดดมเข้าไปก็ถึงกับมึน และ เคยมีประสบการณ์ดมยาสลบในการผ่าตัดและมีอาการคล้ายกัน จึงรีบเปิดกระจกรถแต่กระจกเปิดไม่ได้ จึงรีบกลั้นหายใจและพบว่าคนขับมอง กระจกมองหลังมาที่ตนตลอด

น.ส.รุจิรดา เล่าว่า ตอนนั้น ตนเองรู้สึกมึนหัว จึงรีบบอกให้จอดรถ คนขับก็เฉย ตนเองจึงบอกอีกครั้ง คนขับก็พูดแบบอึกอักว่าทำไมเมารถ หรือว่ามึนหัว ตนเองก็พูดอีกว่าขอลงรถและเห็นปั๊มน้ำมัน ปตท.อยู่ด้านหน้าจึงให้จอด คนขับจึงยอมเมื่อเห็นตนโวยวาย พอลงรถตนเองก็หันมาพูดว่าเมื่อสักครู่ทำอะไร คนขับก็ถึงกับหน้าถอดสี ตนเลยบอกว่ารู้นะทำอะไรอย่าไปทำอีกนะ พอพูดจบ  คนขับก็รีบถอยรถขับออกไปทันทีโดยไม่คิดค่าโดยสาร ตนเองจึงตั้งสติและรีบถ่ายรูปรถคันดังกล่าวไว้ และยังพบว่าหมายเลขที่ติดข้างตัวรถก็ไม่สมบูรณ์มีขาดหายไปหลายตัวเลข จึงไม่ทราบว่าเป็นรถที่ถูกต้องหรือไม่

พริตตี้สาว เล่าต่อไปว่า หลังจากลงรถก็รู้สึกมึนหัวและยืนไม่ไหว บรรดาแม่ค้าภายในปั๊มจึงเข้ามาช่วยพาไปนั่งพักและช่วยแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พอพักสักครู่อาการก็เริ่มดีขึ้น จึงได้เดินทางมาแจ้งความให้เรียกตัวแท็กซี่มาสอบสวนต่อไป เบื้องต้นตำรวจได้รับแจ้งความไว้ และ ได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายเพื่อหาสารที่ตกค้างว่าเป็นยาสลบจริงหรือไม่ และ เตรียมประสานทาง ขนส่งจ.ระยองเพื่อหาตัวคนขับรถคันดังกล่าวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป หากพบว่าผิดก็ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา จากการสอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.อรรถรส ครองราช ได้กล่าวว่า ในวันนี้ได้เรียกนายณัฐวัฒน์ มาให้ปากคำ ซึ่งในส่วนนี้ต้องรอผลการพิสูจน์ จากแพทย์โรงพยาบาลปลวกแดงก่อน  ขณะที่ นายณัฐวัฒน์ พันธุ์เดช  อายุ43 ปี ผู้ขับแท๊กซี่คันเกิดเหตุ หมายเลขทะเบียน ทข 13 ระยอง สีน้ำเงินเหลือง ข้างรถติด ระยองพัฒนาอุตสาหกรรม จำกัด ได้เดินทางมา ให้การว่าได้รับผู้โดยสาร คือ น.ส.รุจิรดา พรมคง มาจาก บขส.2 ระยอง เพื่อไปส่งที่ อ.ปลวกแดง ขณะที่นั่งรถมาได้พูดคุยมีการต่อราคา ตนได้พูดเล่นว่า 499 บาท แต่ในใจจะลดให้350 บาท เพราะสงสารเนื่องจากตนเป็นคนชอบช่วยเหลือคน ในขณะนั้นตนได้หยิบยาเหลืองขึ้นมาเพื่อสูดดมเอง ทางฝ่ายหญิงคงจะเกิดอาการแพ้ จึงเกิดเป็นเรื่องราวไปใหญ่โต พร้อมฝากวิงวอนให้ทางพริตตี้สาว ช่วยแก้ข่าวให้ด้วยว่า เป็นแค่เอายาเหลืองมาดม กระจกหลังที่ล็อกไว้ เพื่อป้องกันเด็กในการโดยสาร และในวันเกิดเหตุ ไม่เก็บค่าโดยสารเพราะสงสาร ตนจึงส่ง ปั้ม ปตท.ก่อนถึงแยกมาบข่า ฝั่งขาออกระยอง ตามที่ฝ่ายหญิงต้องการ

ด้าน นายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดระยอง ได้เปิดเผยถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่าสำนักงานขนส่งจังหวัดระยองตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้ทดลองดมยาเหลืองขวดดังกล่าวแล้ว เชื่อว่าเป็นยาดมแก้วิงเวียน ที่ใช้กันทั่วไป ประกอบกับเมื่อตรวจสอบประวัติพนักงานขับรถดังกล่าวแล้ว พบว่าไม่เคยมีปัญหาการร้องเรียนเกี่ยวกับการให้บริการ จากนั้นได้ส่งตัวพนักงานขับรถแท็กซี่ดังกล่าว ไปรายงานตัวที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอพัฒนานิคม กรณีรถแท็กซี่มิเตอร์ มิได้เปิดใช้มิเตอร์ในการให้บริการผู้โดยสาร

คนขับรถแท็กซี่ โร่ให้การตำรวจระยอง หลังโดนพริตตี้สาวแจ้งความมอมยา..ยันเป็นแค่ยาเหลือง ใช้สูดดมเอง ขณะที่ คงต้องรอผลตรวจร่างกาย จากรพ.ปลวกแดง เพื่อหาสารที่ตกค้างว่าเป็นยาสลบจริงหรือไม่ 28 พ.ค. 2560 00:14 28 พ.ค. 2560 00:19 ไทยรัฐ