วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดถนนสายหลักเชื่อมอีสานตอนล่าง หลังฝนตกหนักศรีสะเกษ น้ำป่าซัดถนนขาด

ฝนตกหนักหลายวันที่ศรีสะเกษ จนเกิดน้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรักไหลบ่าทะลัก ซัดถนนทางเบี่ยงขาด ที่เส้นทางหลัก ทางหลวงหมายเลข 24 เขตต.หนองหว้า อ.เบญจลักษณ์​ ต้องปิดถนนสายหลักเชื่อมอีสานตอนล่าง ด้านเจ้าหน้าที่ทางหลวงเร่งซ่อม

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวันในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ทำให้มีปริมาณน้ำสะสม ส่งผลทำให้มีน้ำป่าไหลหลากจากบนเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา อ.กันทรลักษ์ ไหลลงสู่ด้านล่างผ่านแหล่งน้ำและลำห้วย โดยกระแสน้ำไหลเชี่ยวได้กัดเซาะถนนทางเบี่ยงจนขาด ที่เส้นทางหลัก ทางหลวงหมายเลข 24 หลัก กม.ที่ 334+426 ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างสะพานข้ามที่ยังไม่แล้วเสร็จของลำห้วยสร้าง พื้นที่บ้านกุดสมิง หมู่ 10 ต.หนองหว้า อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถนนสายบ้านจาน อ.กันทรลักษ์- อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เป็นเหตุให้ถนนถูกตัดขาด รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ด้านนายถวิล ลาธุลี รอง ผอ.แขวงทางหลวงศรีสะเกษ ที่ 2 (ฝ่ายฏิบัติการ) กล่าวว่า หลังเกิดเหตุน้ำเชี่ยวไหลเซาะถนนเส้นทางเบี่ยงดังกล่าว จนถูกตัดขาด แขวงทางหลวงศรีสะเกษที่ 2 ได้เร่งทำการซ่อมแซมแก้ไขและปิดถนนสายดังกล่าวเป็นการชั่วคราว โดยหมวดทางหลวงภูเงินได้จัดทำป้ายแจ้งเตือนพร้อมทั้งสัญญาณไฟและป้ายบอกเส้นทางเลี่ยงเพื่ออำนวยความสะดวกปลอดภัยแก่ประชาชนผู้สัญจรแล้ว ซึ่งคาดว่าในช่วงหลังเวลา 02.00 ของวันที่ 28พ.ค. จะสามารถซ่อมแซมแก้ไข โดยใช้สะพานเหล็กเปิดเส้นทางให้รถทุกชนิดสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ตามปกติ

ฝนตกหนักหลายวันที่ศรีสะเกษ จนเกิดน้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรักไหลบ่าทะลัก ซัดถนนทางเบี่ยงขาด ที่เส้นทางหลัก ทางหลวงหมายเลข 24 เขตต.หนองหว้า อ.เบญจลักษณ์​ ต้องปิดถนนสายหลักเชื่อมอีสานตอนล่าง ด้านเจ้าหน้าที่ทางหลวงเร่งซ่อม 27 พ.ค. 2560 23:16 ไทยรัฐ