วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งผีตัวยืมโวย! โดนแบนนัดชิงเพราะรอยสัก รามอสทำเหมือนกันไม่เห็นเป็นไร

กิลเยร์โม บาเรลา ฟูลแบ็กดาวรุ่งตัวยืมของ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ไม่พอใจหลังถูกลงโทษแบนห้ามลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศเดเอฟเบ โพคาลค่ำคืนนี้ หลังไปสักก่อนการแข่งขัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ค.ว่า กิลเยร์โม บาเรลา ฟูลแบ็กของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันถูกปล่อยยืมตัวไปให้กับ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ทีมดังจากลีกเยอรมนี ล่าสุดเจ้าตัวไม่พอใจอย่างมากหลังถูกสโมสรสั่งโทษแบนห้ามลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศเดเอฟเบ โพคาลกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในค่ำคืนนี้ในข้อหาสักก่อนเกมการแข่งขัน

ก่อนหน้ารอบชิงชนะเลิศ 5 วัน บาเรลา ไปสักที่ต้นแขนและเมื่อเรื่องถึงหูทางสโมสรกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่โตก่อนจะสั่งลงโทษแบนแข้งรายนี้ห้ามลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศค่ำคืนนี้ แถมยังยืนยันว่าจะไม่ขยายสัญญายืมตัวและจะปล่อยคืนให้กับผีแดงหลังสัญญาหมดลง

ล่าสุด บาเรลา ข้องใจเป็นอย่างมากหลังโดนลงโทษร้ายแรงซึ่งเจ้าตัวได้ยกเอาประเด็นที่ เซร์คิโอ รามอส กองหลังจากเรอัล มาดริด ซึ่งเป็นนักเตะที่ชื่นชอบรอยสักและมักจะสักก่อนเกมการแข่งขันบ่อยครั้ง มาเปรียบเทียบกับเขาว่าสิ่งที่อินทรีแดงดำปฏิบัติกับเขาเหมาะสมหรือไม่อย่างไร

“ชื่อของผมมันเปรอะเปื้อนไปแล้ว ผมข้องใจสิ่งที่เรอัล มาดริดต้องทำกับเซร์คิโอ รามอส ในเมื่อเขาสักทุกๆสัปดาห์" บาเรลา กล่าวผ่าน Suddeutsche Zeitung

“ผมไม่สามารถพูดได้ว่าทำไมผมถึงถูกลงโทษอะไรรุนแรงขนาดนี้ และผมก็ไม่ได้เป็นนักเตะอาชีพของไอน์ทรัคคนเดียวที่สักก่อนรอบชิงชนะเลิศซะหน่อย แต่ผมกลับถูกตีหน้าว่าขัดขืนคำสั่งของผู้จัดการทีมเสียอย่างนั้น

“ก่อนหน้ารอบชิงเอฟเอคัพปี 2006 (กับคริสตัล พาเลซ) เราไปสักกันหลายคนแถมได้แชมป์ด้วยนะ และผมจะย้ำอีกครั้งในตอนนี้ว่าการสักในวันนั้นมันทำให้แมนเชสเตอร์ของเราโชคดีมาก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชีวิตพัง! 'แข้งผีตัวยืม' โดนแบนนัดชิง อินทรีจ่อถีบกลับหลุม เพราะรอยสัก

กิลเยร์โม บาเรลา ฟูลแบ็กดาวรุ่งตัวยืมของ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ไม่พอใจหลังถูกลงโทษแบนห้ามลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศเดเอฟเบ โพคาลค่ำคืนนี้ หลังไปสักก่อนการแข่งขัน... 27 พ.ค. 2560 22:38 ไทยรัฐ