วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลุย "เมืองตรัง" 3 วัน เที่ยวเพลินกินอิ่มจนพุงกาง

กลับมาอีกครั้งสำหรับ “แบกกล้องเที่ยว” ที่ครั้งนี้จะพาไปเที่ยวจังหวัดตรัง ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าทริปนี้เป็นครั้งแรกของแบกกล้องเที่ยวเลย ที่ได้มาเที่ยวจังหวัดตรัง และช่วงนี้ฝนก็ดันตกเกือบทุกวัน ออกทะเล ดำน้ำ ก็คงจะไม่ได้ แล้วจะไปเที่ยวไหนดีล่ะทีนี้


แพลนวันแรกเราจะไปพักกันที่ “ถ้ำเลเขากอบ” สถานที่ Unseen ที่ใครที่มาตรังห้ามพลาดเด็ดขาด นอกจากความสวยงามภายในถ้ำแล้ว ยังมีจุดให้นอนราบกับเรือเพื่อออกจากถ้ำด้วย ค่าเข้า 300 บาท ต่อเรือ 1 ลำ สามารถนั่งได้เต็มที่ 4-5 คน

จากนั้นเราไปที่พักเล็กๆ บนเขาที่มีวิวที่สวยมาก ซึ่งเช้าๆ จะเห็นทะเลหมอกลอยตามไหล่เขาด้วย มาไกลถึงหาดยาว ไม่ต้องกลัวว่าจะหาของทานยาก เพราะหน้าที่พักมีร้านอาหารติดทะเลมีเรือวิ่งผ่านให้ดูตลอด นั่งทานข้าวกันเพลินเลย


สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ก็จะมี “ถ้ำเจ้าไหม-เจ้าคุณ” ซึ่งเป็นถ้ำที่ใหญ่อลังการ ต้องนั่งเรือและเดินต่อไปเท่านั้น เนื่องจากเป็นหน้าฝน ฝนก็ตกตลอดทั้งวัน มีแดดโผล่มาให้ดีใจไม่นานก็ครึ้มฟ้าครึ้มฝนมาอีก ระหว่างทางเข้าตัวเมืองตรัง จะมีน้ำตกอ่างทองที่อยู่ติดกับถนนเส้นหลักเลย

จอดรถปุ๊บเดินไม่ถึง 3 นาทีก็เห็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ลักษณะเป็นอ่างกระทะกว้างๆ ไหลแรง น้ำเยอะมาก เก็บภาพธรรมชาติและบรรยากาศได้สักพัก เราก็เดินทางต่อไปยังที่พักในเมือง ที่พักขนาดเล็ก สะอาด บริการดีมาก ราคาถูกใจ แถมมีของว่างให้ทานทั้งวันที่ห้องอาหาร ดีงามขนาดนี้กับราคาหลักร้อยนะจ๊ะ


อาหารเย็นวันที่สองเราไปฝากท้องกันที่ “ตลาดชินตา” และถนนคนเดิน มีอาหารมากมายให้เลือกทาน มีโต๊ะที่นั่ง มีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วยนะ มื้อนี้อาหารเต็มโต๊ะ แต่ราคายังหลักร้อยเช่นเดิม เพิ่มเติมคือความอิ่มอร่อย พุงกางกลับที่พัก

วันที่สามตั้งใจไว้ว่าจะเก็บร้านอาหารร้านกาแฟในเมืองตรังนี้แหละ ตระเวนกินเหนื่อยกันไปเลย แต่เริ่มวันฝนก็ตกปรอยๆ ที่ทำให้ไม่อยากลุกจากที่นอนเลย ฮ่าๆ แต่ไม่ได้ๆ เราต้องไปกิน

เริ่มร้านแรกคือ “หมูย่างเมืองตรัง” ติ่มซำ น้ำจิ้มเด็ด “ร้านทับเที่ยงโอลด์ทาวน์” ร้านกาแฟสุดชิคที่ไม่ได้มีแค่กาแฟ แต่ยังมีขนมดั้งเดิมเสิร์ฟพร้อมกาแฟหอมๆ ที่คนทับเที่ยงทานมากว่าร้อยปี นับว่าเป็นร้านกาแฟที่มีเสน่ห์ที่สุดในย่านนั้นก็ว่าได้ ยังไม่พอเพียงเท่านี้ ก่อนกลับขอปิดท้ายด้วย “ร้านเกาะลิบง” โรตีอร่อยของเมืองตรัง

โอ๊ยย!! เรียกได้ว่าทริปเมืองตรัง 3 วัน เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ใครที่เน้นทั้งเที่ยวทั้งกินต้องไม่พลาดจะมาเที่ยวกันนะ

ที่มา - แบกกล้องเที่ยว
www.baagklong.com
www.facebook.com/baagklong

กลับมาอีกครั้งสำหรับ “แบกกล้องเที่ยว” ที่ครั้งนี้จะพาไปเที่ยวจังหวัดตรัง ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าทริปนี้เป็นครั้งแรกของแบกกล้องเที่ยวเลย ที่ได้มาเที่ยวจังหวัดตรัง และช่วงนี้ฝนก็ดันตกเกือบทุกวัน ออกทะเล ดำน้ำ ก็คงจะไม่ได้ 27 พ.ค. 2560 22:10 28 พ.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ