บริการข่าวไทยรัฐ

อ่างทองก็อ่วม! ฝนตกหนักหลายชั่วโมง น้ำท่วมขังสูงหลายจุด

อ่างทอง.เจอพายุฝนกระหน่ำตกหนักนานหลายชั่วโมง จนเกิดน้ำท่วมขังสูงหลายจุด บางแห่งสูงถึงประมาณ 30-40 เซนติเมตร ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดอ่างทองนานต่อเนื่องกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายแห่งสูง 30 - 40 เซนติเมตร เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน ทั้งในเขตเทศบาลเมืองอ่างทอง อำเภอเมืองอ่างทอง รวมทั้งในย่านธุรกิจการค้า  ทำให้บรรดาแม่ค้าต้องเร่งเก็บข้าวของเพื่อป้องกันการเสียหาย เพราะอาจลอยไปกับน้ำที่เอ่อล้น โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง อ่างทอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกในด้านการจราจร และช่วยงานเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทองในการดูแลเก็บขยะที่ไหลมาขวางท่อระบายน้ำได้ เพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อให้น้ำลดปริมาณลดลงอย่างรวดเร็ว

สำหรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดอ่างทองเมื่อ 27 พ.ค. ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง หลังจากเขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท ระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนเพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้ระดับน้ำที่สถานีชลมาตร C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง มีระดับอยู่ที่ 3.58 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 672 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และมีแนวโน้มเพิ่มปริมาณสูงขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งทางจังหวัดอ่างทอง ได้ประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงภัยที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อยให้เตรียมรับมือจากภาวะน้ำล้นตลิ่งแล้ว