วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารบุกค้นบ้าน อดีต ส.ส.เพื่อไทย ลพบุรี 'สุชาติ ลายน้ำเงิน'

กำลังทหารไม่ทราบสังกัด อ้าง มาจาก คสช. บุกค้นบ้าน อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ขณะนายทหารยศ พอ.ขอความร่วมมือสื่อ อย่าถ่ายภาพ และได้โทรศัพท์คุยกับเจ้าของบ้านแล้ว  

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 พ.ค.60 กำลังทหาร ไม่ทราบสังกัด บุกเข้าค้นบ้าน นายสุชาติ ลายน้ำเงิน อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นบ้านไม้ทรงไทยประยุกต์ หลังใหญ่ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นญาติ กับ ส.ส.สุชาติ ที่มีบ้านอยู่ติดกัน กล่าวว่า ได้มีรถตู้สีขาว มาจอดที่หน้าบ้าน ของ อดีต ส.ส.สุชาติ และมีชายฉกรรจ์ ลงมาจากรถประมาณ 3-4 คน ลงมาตะโกนเรียกคนในบ้าน ซึ่ง ส.ส.สุชาติ ไม่อยู่

ต่อมา ได้มีลูกชาย ของ อดีต ส.ส.สุชาติ ออกมาเปิดประตู และมีเจ้าหน้าที่ทหารในเครื่องแบบ อาวุธครบมือ ได้กรูลงมาจากรถตู้ และวิ่งเข้าไปในบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อม คุมตัวลูกชาย ส.ส.เข้าไปในบ้านและปิดประตูทันที โดยบอกว่า เป็นทหารมาจาก กทม.และในนาม ของ คสช. ไม่ต้องใช้หมายค้น

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้าน ของ อดีตส.ส.สุชาติ ได้ถ่ายภาพ แต่มีทหารที่ยืนคุมประตู ได้ถือปืนออกมา และสั่งให้หยุดถ่าย และให้ลบภาพออกทันที และมีนายทหารระดับพันเอก ที่ทหารที่มาด้วยกันเรียกว่า "รองผู้การ" ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปพบ โดยบอกว่า อย่าถ่ายภาพ และอย่างส่งภาพออกไป เพราะจะทำให้เสียชื่อเสียง ของ ส.ส.สุชาติเอง การมาครั้งนี้ มาเพื่อเยี่ยมเยียนเท่านั้น และได้โทรคุยกับ อดีตส.ส.สุชาติ แล้ว นอกจากกำลังทหารเข้าค้นบ้านแล้ว ยังมีกำลังทหารอีกชุด ประมาณ 10 คน ในรถตู้สีขาวเข้าค้นบ้านของน้าสาว ของ อดีต ส.ส.ที่อยู่ข้างกัน โดยบ้านดังกล่าว มีนายขันทอง สมัครการ อายุ 45 ปี เป็นคนขับรถของ อดีต ส.ส.สุชาติ พักอาศัยอยู่ แต่ในขณะเข้าค้น นายขันทองไม่อยู่ โดยกำลังทหารได้งัดตู้เสื้อผ้าที่ใส่กุญแจอยู่ และนำปืนพกสั้นไปตรวจสอบ ส่วนตัวผู้สื่อข่าว ก็ถูกเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบคอยคุม ดูอยู่ห่างๆ อยู่ตลอดเวลา

กำลังทหารไม่ทราบสังกัด อ้าง มาจาก คสช. บุกค้นบ้าน อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ขณะนายทหารยศ พอ.ขอความร่วมมือสื่อ อย่าถ่ายภาพ และได้โทรศัพท์คุยกับเจ้าของบ้านแล้ว 27 พ.ค. 2560 20:44 ไทยรัฐ