วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่แค่เบนซ์! อายัดรถในบ้าน ‘เสี่ยโจ้’ ตรวจสอบ พบถูกแจ้งหาย 3 คัน

“เสี่ยโจ้” เศรษฐีสวนยาง ยังปัดข้อหาหลังพบรถเบนซ์ถูกขโมยจากอู่ในบ้าน ด้าน ตร.สภ.เมืองสุราษฎร์ฯ ค้านประกัน พร้อมตรวจสอบรถถูกอายัด พบมี 3 คัน แจ้งหายจากการถูกโจรกรรม เร่งขยายผลต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 60 พ.ต.ท.สมสิน เกิดผล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบรถยนต์ที่ยึดได้ทั้งหมดจากบ้าน นายธเนตร วงศ์มีแสง อายุ 40 ปี หรือเสี่ยโจ้ เศรษฐีสวนยางพารา หลังก่อนหน้าพบรถยนต์เมอร์เซเดซ-เบนซ์ รุ่น ML250 ที่ถูกขโมยจากอู่ไพโรจน์เซอร์วิส ในบ้านของ เสี่ยโจ้ (อ่านข่าวก่อนหน้า เจอแล้ว! เบนซ์ถูกขโมยจากอู่ โผล่จอดในบ้าน ‘เสี่ยโจ้’ เศรษฐีสวนยาง)

ทั้งนี้ รถทั้งหมดที่ เสี่ยโจ้ ไม่สามารถนำหลักฐานมาแสดงความเป็นเจ้าของได้ พบว่านอกจากรถเบนซ์ที่แจ้งหายแล้ว ยังพบรถอีก 3 คัน ที่เป็นรถที่แจ้งหายไว้ คือ รถยนต์เชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน 2 กธ 3982 เป็นรถใหม่ที่ถูกโจรกรรมขณะบริษัทนำส่งล้างอัดฉีดก่อนส่งมอบลูกค้า รถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ปล 9389 กรุงเทพมหานคร ถูกแจ้งหายเมื่อปี 2554 และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน คมพ 490 นครศรีธรรมราช เป็นรถของนักศึกษาที่แจ้งหายไว้กับ สภ.ขุนทะเล นอกจากนั้น ยังมีรถกระบะมิตซูบิชิ 4 ประตู ทะเบียน กธ 7034 กรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีใครเป็นผู้ครอบครอง เนื่องจากเบื้องต้นพบว่าทะเบียนรถไม่ตรงกับตัวเครื่อง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนส่วนได้ส่งตัว เสี่ยโจ้ ฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี และคัดค้านการประกันตัว เบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่พนักงานสอบสวนยังคงสอบหาวัตถุพยานเพื่อเชื่อมโยงคดีดังกล่าว.

“เสี่ยโจ้” เศรษฐีสวนยาง ยังปัดข้อหาหลังพบรถเบนซ์ถูกขโมยจากอู่ในบ้าน ด้าน ตร.สภ.เมืองสุราษฎร์ฯ ค้านประกัน พร้อมตรวจสอบรถถูกอายัด พบมี 3 คัน แจ้งหายจากการถูกโจรกรรม เร่งขยายผลต่อเนื่อง 27 พ.ค. 2560 20:31 ไทยรัฐ