วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านชลบุรี หว่านแหหาปลาเจอลูกจระเข้ คาดหลุดจากฟาร์มช่วงฝนตก

ชาวบ้าน อ.พนัสนิคม หว่านแหหาปลาแต่กลับได้ลูกจระเข้ ติดมาด้วย แจ้งตำรวจมาตามหาเจ้าของ จนท.คาดหลุดจากฟาร์ม หลังมีฝนตกตลอดสัปดาห์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 พ.ค. 60 ด.ต.ณัฐพงศ์ ภักดีคำ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบลูกจระเข้ จึงได้รีบรุดไปตรวจสอบบริเวณท้องนาข้างคลอง บ้านหนองมะเชือ หมู่ที่ 12 ต.หนองเหียง อ.พนัสนิคม ชาวบ้านกล่าวว่าได้หว่านแหในคลองข้างท้องนาเพื่อจับปลา แต่กลับติดลูกจระเข้ เพศเมีย อายุประมาณ 3 เดือน น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ยาว 90 เซนติเมตร ขึ้นมา โดยไม่มีผู้ใดแจ้งว่าเป็นเจ้าของ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับไป

ด.ต.ณัฐพงศ์ เล่าว่า หลังได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ก็ไปตรวจสอบ คาดว่าจระเข้น่าจะหลุดมาจากฟาร์มเนื่องจากฝนตกอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะใน อ.พนัสนิคม มีฟาร์มเลี้ยงอยู่หลายแห่ง จึงอยากจะเตือนชาวบ้านที่ลงหาปลาตามคลองให้ระมัดระวัง เพราะอาจจะไม่ใช่แค่ตัวเดียวที่หลุดออกมา เบื้องต้น จะได้เก็บเจ้าจระเข้ไว้ที่บ้านพักเพื่อรอเจ้าของมาติดต่อ แต่หากไม่มีก็จะประสานงานให้กรมประมง และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ มารับไปดูแล.

ชาวบ้าน อ.พนัสนิคม หว่านแหหาปลาแต่กลับได้ลูกจระเข้ ติดมาด้วย แจ้งตำรวจมาตามหาเจ้าของ จนท.คาดหลุดจากฟาร์ม หลังมีฝนตกตลอดสัปดาห์ 27 พ.ค. 2560 19:47 ไทยรัฐ